TP. Hồ Chí Minh: Mở rộng hình thức đóng học phí qua ngân hàng điện tử

06:59 - 06/10/2019
TP. Hồ Chí Minh: Mở rộng hình thức đóng học phí qua ngân hàng điện tử

Sacombank hiện đang sở hữu hệ thống gồm 8 kênh chấp nhận thanh toán học phí.

(Dân sinh) - Thay vì phải bỏ dở công việc để đến trường, chen chúc đóng học phí cho con, chị Phan Thị Bích Phượng (P.GĐ Công ty tại quận 7, TP. Hồ Chí Minh) chỉ cần ngồi tại nhà và thao tác trên điện thoại di động là đã có thể nhanh chóng thanh toán khoản tiền này. Phương thức mà chị Bích Phượng sử dụng là dịch vụ thanh toán học phí điện tử đang được nhiều ngân hàng và công ty tài chính triển khai rộng rãi.

Cùng với xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt, việc thanh toán học phí thông qua các dịch vụ ngân hàng, đặc biệt là ngân hàng điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến, nhất là khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 02 về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt ở khu vực công và việc Sở Giáo dục - Đào tạo TP. Hồ Chí Minh liên kết với các ngân hàng phát hành thẻ học đường SSC (Smart School Card) làm phương tiện đóng học phí cho học sinh, sinh viên.

Chỉ với ba bước đơn giản: Đăng ký tài khoản ngân hàng, nhập mã tài khoản của trường mà học sinh, sinh viên theo học, nhập số tiền cần thanh toán là đã có thể đóng học phí mọi lúc, mọi nơi. Với dịch vụ này, phụ huynh có thể nói lời tạm biệt với cảnh trễ làm vì phải tận dụng thời gian đưa đón để đóng học phí cho con hay bận bịu nên "quên" đóng dẫn đến việc con em bị nhắc nhở trên lớp.

TP. Hồ Chí Minh: Áp dụng công nghệ 4.0 vào đóng hoc phí  - Ảnh 2.

Phụ huynh có thể đóng học phí mọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên, để phương thức này trở thành công cụ thực sự hữu ích và thuận tiện trong sử dụng, cần phải đa dạng hóa cách thức thanh toán học phí không dùng tiền mặt cho cha mẹ, nhất là khi vẫn còn nhiều phụ huynh không có điều kiện tiếp cận với giao dịch điện tử. Trên cơ sở đó, nhiều ngân hàng đã triển khai phong phú các kênh đóng học phí,  Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh triển khai việc đóng học phí không dùng tiền mặt tại TP. Hồ Chí Minh , mở đường cho xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Hiện tại đang có 8 kênh chấp nhận thanh toán học phí với mức phí giao dịch bằng không qua hệ thống các ngân hàng, qua ứng dụng Internet Banking, Thanh toán qua Mobile Banking, Thanh toán tự động (tức ủy thác cho ngân hàng thanh toán tự động cho nhà trường khi phát sinh hóa đơn học phí)...

Theo đó, với phụ huynh đã quen thuộc với điện thoại thông minh và giao dịch trực tuyến, việc sử dụng ứng dụng Sacombank Pay, Internet Banking, Mobile Banking là lựa chọn lý tưởng khi chỉ cần chọn chức năng thanh toán học phí trên màn hình hiển thị là có thể đóng học phí mọi lúc mọi nơi, giúp tiết kiệm tối đa thời gian.

HẢI LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›