TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona

00:38 - 24/01/2020
TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona

Phát hiện 2 người nhiemx viruts corona đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh.

(Dân sinh) - Bệnh viện Chợ rẫy (TP. Hồ Chí Minh) vừa cho biết đã phát hiện 2 trường hợp nhiễm virus corona đang điều trị tại bệnh viện này.

Theo đó, 2 người nhiễm virus corona (nCoV) là 2 cha con ông Li Ding (66 tuổi) và Li Zichao (28 tuổi) đến từ Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây chính là 2 trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona phát hiện đầu tiên tại Việt Nam.

2 người này đi từ Vũ Hán đến Hà Nội, lưu trú tại đây đến ngày 16/1. Ngày 17/1, di chuyển đến Nha Trang bằng máy bay, cư trú tại Nha Trang đến 19/1. Từ ngày 19/1, bệnh nhân đi bằng tàu hỏa về TP. Hồ Chí Minh. Ngày 20/1 về Long An bằng taxi. Đến ngày 22/1, bệnh nhân đi khám bệnh và được theo dõi vì nghi ngờ nhiễm nCoV, sau đó được chỉ định nhập viện.

Trong chiều ngày 23/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã tiếp xúc với 2 bệnh nhân Trung Quốc trên. Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn yêu cầu văn phòng Bộ Y tế khẩn trưởng thông báo cho các tỉnh mà 2 bệnh nhân này đã đi qua và cửa khẩu nơi họ đã nhập cảnh vào.

TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Thứu trưởng Bộ Y tế, bác sĩ Nguyễn Trường đến Bệnh viện Chợ Rẫy ngay trong tối 23/1. (Ảnh: NLĐ).

Được biết, ngày 24/1, đoàn công tác của Bộ Y tế sẽ có buổi giám sát phòng dịch tại cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất.

Liên quan đến virus corona, ngay trong ngày 23/1, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện khẩn số 121/CĐ-TTg về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của viruts corona.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế hỉ đạo tổ chức kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu, nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tổ chức cách ly, quản lý kịp thời.

Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để cung cấp thông tin và khuyến cáo các công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch không cần thiết.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác kiểm soát dịch bệnh theo chỉ dạo của Bộ Y tế, bảo đảm cung cấp đủ thuốc, phương tiện, vật tư, trang thiết bị, kinh phí cho hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›