TP. Hồ Chí Minh quyết tháo dỡ khẩn cấp chung cư nghiêng

09:20 - 03/11/2019
TP. Hồ Chí Minh quyết tháo dỡ khẩn cấp chung cư nghiêng

Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã quyết định tháo dỡ chung cư nghiêng

(Dân sinh) - Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã quyết định tháo dỡ chung cư nghiêng (lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt phường Cầu Kho, quận 1).

Vừa qua, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh đã có kiến nghị về việc tháo dỡ chung cư cũ xuống cấp này nhằm đảm bảo an toàn cho người dân ở chung cư cũng như người dân sinh sống ở khu vực xung quanh.

Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh giao Ủy ban nhân dân quận 1 tổ chức thẩm định, phê duyệt phương án phá dỡ khẩn cấp cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 1 (đơn vị chỉ định thầu phá dỡ), đồng thời thông báo cho các chủ sở hữu về kết quả kiểm định do Trung tâm Quản lý nhà và Giám định xây dựng thực hiện.

TP. Hồ Chí Minh: Đã quyết phương án tháo dỡ khẩn cấp chung cư nghiêng - Ảnh 1.

Lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt cao 5 tầng có 38 hộ dân (153 nhân khẩu).

Theo đó, sau khi tháo dỡ, việc xây dựng lại lô E chung cư Võ Văn Kiệt sẽ được Ủy ban nhân dân quận 1 tổ chức thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo tuân thủ quy trình thủ tục đầu tư xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ.

Trước đó, ngày 24/1, sau khi xác định chung cư này bị nghiêng 45 cm, Uỷ ban nhân dân quận 1 đã cho di dời 153 người dân sinh sống ở 38 căn hộ ở lô E đến các chung cư khác ở quận Bình Thạnh, quận 1 và quận 4… để tạm cư.

Chung cư cũ bị nghiêng khiến nhiều người dân sống xung quanh chung cư nghiêng này đang rất bất an mỗi khi có tiếng động lạ phát ra từ bên trong chung cư đe dọa đến tính mạng con người.

TP. Hồ Chí Minh: Đã quyết phương án tháo dỡ khẩn cấp chung cư nghiêng - Ảnh 2.

Hiện nay bên ngoài chung cư nghiêng đã được phong tỏa và có rào tôn cao khoảng 3 mét chắn xung quanh với các biển cảnh báo "khu vực nguy hiểm cấm vào".

Theo ghi nhận của phóng viên báo Dân sinh, hiện nay bên ngoài chung cư nghiêng đã được phong tỏa và có rào tôn cao khoảng 3 mét chắn xung quanh với các biển cảnh báo "khu vực nguy hiểm cấm vào"; "khu vực đang thi công cấm vào".

Lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt cao 5 tầng có 38 hộ dân (153 nhân khẩu) đang sinh sống. Chung cư do Công ty Kinh doanh nhà Thành phố làm chủ đầu tư. Tính đến nay chung cư này đã đưa vào sử dụng được khoảng 20 năm.

Hiện trên địa bàn thành phố có 15 chung cư cũ cấp D (cấp nguy hiểm, cần di dời, tháo dỡ khẩn cấp); trong đó có 13 chung cư đã có chủ đầu tư tham gia dự án cải tạo, xây mới, tuy nhiên hiện cũng chỉ mới 6 chung cư cũ được tháo dỡ.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›