TP. Hồ Chí Minh: Sa thải tài xế xe buýt nhổ nước bọt vào người đi đường

21:39 - 09/10/2019
TP. Hồ Chí Minh: Sa thải tài xế xe buýt nhổ nước bọt vào người đi đường

(Dân sinh) - Ngày 9/10, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thuộc Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh cho biết, đã sa thải đối với tài xế xe buýt Tăng Quốc Huy (SN 1975), chạy tuyến số 150 (Bến xe Chợ Lớn - Ngã ba Tân Vạn).

Tài xế Huy nhổ nước bọt vào người đi đường và có hành động thách thức. Ảnh: cắt từ clip.

Tài xế này đã có hành vi vi phạm nghiêm trọng và buộc sa thải, đồng thời sẽ thông báo cho các doanh nghiệp vận tải xe buýt tại TP. Hồ Chí Minh và không tuyển lại trên toàn hệ thống. 

Trước đó, khoảng 9h22 ngày 20/9, tài xế Huy lái xe buýt số 150 chạy trên đường Nguyễn Đình Chiểu. Khi đến giao lộ đường Nguyễn Đình Chiểu - Phạm Ngọc Thạch (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) người này liên tục bấm còi dù đang đèn đỏ, ép sát lề và không cho xe máy vượt. 

Bị người đi đường phàn nàn và nhắc nhở, tài xế này cố tình bấm còi nhiều hơn và chạy ép sát xe máy vào lề hơn. Sau khi tranh cãi, người đàn ông đi xe máy thách tài xế xe buýt xuống đường nói chuyện. 

Đáp lại, ông Huy đã phun nước bọt xuống đường qua cửa xe. Khi biết mình bị người khác quay lại cảnh phun nước bọt, tài xế xe buýt giơ tay và bịt miệng. Hành động này bị quay clip và tung lên mạng, gây phẫn nộ trong cộng đồng.

HẢI LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›