TP. Hồ Chí Minh: Tiêm Filler, 2 người bị hoại tử mũi có nguy cơ mù mắt

10:00 - 12/11/2019

(Dân sinh) - Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh vừa tiếp nhận 2 trường hợp bị hoại tử mũi và có nguy cơ mù loà sau khi tiêm filler không rõ loại tại một spa để nâng mũi.

Theo đó, ngày 11/11, anh N. (27 tuổi, quê Long An) nhập viện trong tình trạng mắt mờ, nhiễm trùng, hoại tử vùng da mũi, mất thị trường 1/2 dưới mắt phải.

TP. Hồ Chí Minh: Tiêm Filler, 2 người bị hoại tử mũi có nguy cơ mù mắt - Ảnh 1.

Anh N. nhập viện trong tình trạng mắt mờ, vùng da mũi bị hoại tử do tiêm Filler không rõ loại tại một spa để nâng mũi.

Sau khi được làm các xét nghiệm tại Khoa tạo hình - Thẩm mỹ BV, kết quả cho thấy bệnh nhân N. bị tổn thương mô hậu nhãn cầu phải, phù gai thị…

Bệnh nhân được chỉ định dùng kháng sinh, giảm sưng nề và chăm sóc vết thương. Sau 5 ngày điều trị, anh N. được xuất viện nhưng các bác sĩ đánh giá anh có nguy cơ cao bị sẹo trên da và mất thị lực mắt phải.

Ngoài ra, một trường hợp khác là người phụ nữ 35 tuổi ở quận 10 cũng nhập viện với biểu hiện tương tự khi tiêm filler nâng mũi. Hiện người này đã được xuất viện về nhà.

Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Khoa Tạo hình - Thẩm mỹ BV Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh cho biết, trung bình mỗi tháng Khoa tiếp nhận 1 đến 2 trường hợp bị biến chứng nặng do tiêm filler. Không ít trường hợp đã để lại biến chứng nghiêm trọng và không thể phục hồi.

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›