TP.HCM: 20.000 sinh viên tình nguyện tham gia Tiếp sức mùa thi 2019

11:55 - 16/06/2019

Sáng 16/6, lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019 đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM. Chương trình do do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD-ĐT, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay huy động khoảng 20.000 sinh viên tình nguyện được chia thành 17 đội hình với 2 giai đoạn để hỗ trợ thí sinh và người nhà.

Khoảng 20.000 sinh viên tình nguyện được huy động tham gia hỗ trợ thí sinh, tân sinh viên trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2019

Giai đoạn 1 từ ngày 16/6 đến 10/7 sẽ có 8.000 lượt sinh viên tình nguyện tại 111 địa điểm thi THPT quốc gia và các điểm thi các môn năng khiếu, tập trung hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia và thi năng khiếu vào các trường, như: tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh liên quan đến thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu, hỗ trợ trông giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi…

Đặc biệt, chương trìn tiếp cận các thí sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM, kịp thời hỗ trợ vật chất và tinh thần để các em an tâm thi cử. 

Giai đoạn 2 từ 6/8 đến 20/8 dự kiến huy động 12.000 lượt sinh viên tình nguyện, đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh về thành phố nộp hồ sơ nhập học.

Đây là một chương trình hoạt động xã hội có tác dụng thiết thực, đã được triển khai từ nhiều năm qua

Các nhóm sinh viên tình nguyện có mặt tại các bến xe Miền Đông, Miền Tây, An Sương, Chợ Lớn để đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh và người nhà từ các tỉnh về thành phố, di chuyển các điểm trường thuận lợi, nhanh chóng.

Các nhóm sinh viên tình nguyện cũng có mặt tại các trường để phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu; giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá đầu năm học…

Tiếp sức mùa thi là một chơng trình được tổ chức hàng năm trong thời gian diễn ra kỳ thi tuyển sinh đại học trước đây, thi THPT quốc gia trong những năm gần đây, và thời gian cao điểm các tân sinh viên nhập học. Chương trình đã cho thấy tác dụng thiết thực, hỗ trợ thí sinh, tân sinh viên vượt qua nhiều khó khăn để thi cử và nhập học được thuận lợi.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›