Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

TP. HCM:

Tăng giá dịch vụ y tế với bệnh nhân không có thẻ BHYT

02/08/2017 06:35

Mức giá mới đã bắt đầu được điều chỉnh tăng lên đối với các bệnh nhân không có thẻ BHYT khi đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

 

Tăng giá dịch vụ y tế với bệnh nhân không có thẻ BHYT - Ảnh 1

Bệnh viện quận Thủ Đức là 1 trong 4 bệnh viện tuyến quận huyện áp dụng giá viện phí mới theo Thông tư 02/02/2017/TT-BYT

Tại Nghị quyết của Kỳ họp thứ 5 HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa IX, HĐND Thành phố đã thông qua tờ trình quy định giá dịch vụ khám, khám chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT trong các cơ sở khám chữa bệnh công lập thuộc ngành y tế thành phố. Theo đó, từ ngày 1/8/2017, các bệnh viện công lập tự chủ tài chính trên địa bàn thành phố bắt đầu áp dụng mức giá dịch vụ y tế theo Thông tư 02/2017/TT-BYT quy định mức giá tối đa khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh. 

Về mức giá thu, thực hiện mức tối đa khung giá dịch vụ khám chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT, gồm chi phí trực tiếp (thuốc, hóa chất, dịch truyền, vật tư y tế, điện, nước, duy tu bảo dưỡng...) và tiền lương (tiền lương ngạch bậc, chức vụ; các khoản phụ cấp, đóng góp; phụ cấp thường trực, phẫu thuật, thủ thuật). 

Trên địa bàn TP.HCM có 12 bệnh viện không nhận ngân sách chi thường xuyên áp dụng giá viện phí mới theo Thông tư 02, bao gồm 8 bệnh viện tuyến thành phố và 4 bệnh viện tuyến quận, huyện.

Đến ngày 1/10, tất cả bệnh viện trên địa bàn thành phố sẽ đồng loạt áp dụng mức giá mới theo hướng điều chỉnh tăng. Việc điều chỉnh giá nhằm hướng tới sự bình đẳng, không phân biệt giữa giá khám chữa bệnh của người bệnh không có bảo hiểm y tế và người bệnh có BHYT trong cùng một cơ sở khám chữa bệnh, thúc đẩy lộ trình BHYT toàn dân và đẩy nhanh quá trình tự chủ đối với các cơ sở y tế công lập của thành phố.

DZUNG LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Vòi rồng từng Vòi rồng từng "quần thảo" nhiều lần tại Việt Nam trước khi xuất hiện ở Pháp Vân
Chiếc vòi rồng lớn tại khu vực Pháp Vân - Cầu Giẽ không phải là chiếc vòi rồng đầu tiên khiến dư luận xôn xao, mà trước đó vòi rồng đã từng "quần thảo" rất nhiều lần tại Việt Nam.