TP.HCM: Chốt thời gian học lại của học sinh, sinh viên

16:41 - 29/02/2020
TP.HCM: Chốt thời gian học lại của học sinh, sinh viên

UBND TP.HCM có công văn thông báo kéo dài thời gian nghỉ của học sinh thành phố do ảnh hưởng của dịch Covid-19

(Dân sinh) - Sáng 29/2, UBND TP.HCM đã có quyết định cho học sinh từ mầm non đến THCS kéo dài thời gian tạm nghỉ học do dịch Covid-19 đến hết ngày 15/3; riêng bậc THPT, học sinh lớp 10, 11 nghỉ đến 15/3, lớp 12 nghỉ đến 8/3.

Cụ thể, học sinh lớp 12 (kể cả giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên) tiếp tục nghỉ đến hết ngày 8/3.

Học sinh mầm non và phổ thông (kể cả giáo dục thường xuyên) từ lớp 1 đến lớp 11, học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống nghỉ đến hết ngày 15/3.

Sinh viên, học sinh khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ đến hết tháng 3.

TP.HCM: Chốt thời gian học lại của học sinh, sinh viên - Ảnh 1.

TP.HCM: Chốt thời gian học lại của học sinh, sinh viên - Ảnh 2.

Công văn của UBND TP.HCM.

UBND TP.HCM giao Sở GD-ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế cập nhật diễn biến phòng chống dịch Covid-19, tham mưu phương án về việc đi học của học sinh. Đồng thời hướng dẫn các cơ sở giáo dục đảm bảo tiến độ thực hiện chương trình theo quy định.

Trước đó, ngày 28/2, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức lấy ý kiến phụ huynh về thời gian đi học lại của học sinh và việc đeo khẩu trang ở trường học.

Theo công văn 550/BGDĐT-GDTC ngày 25/2/2020 của Bộ GDĐT về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19 trong trường học nhằm chuẩn bị tốt nhất cho học sinh các trường THPT, GDTX quay trở lại học vào ngày 02/3/2020. 

Nhằm chuẩn bị cho sinh viên quay lại học tập an toàn, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE)  tiến hành thực hiện vệ sinh môi trường, phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các phòng học lý thuyết, thực hành và khuôn viên trường THPT Nguyễn Thông (Tp Vĩnh Long) nhằm chung tay cùng với nhà trường thực hiện các nội dung theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ GDĐT và lãnh đạo tỉnh chuẩn bị cho công tác nhập học trở lại của học sinh khối THPT và GDTX.

TP.HCM: Chốt thời gian học lại của học sinh, sinh viên - Ảnh 3.

Nhằm chuẩn bị cho sinh viên quay lại học tập an toàn, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) tiến hành thực hiện vệ sinh môi trường, phun thuốc tiêu độc khử

Đây là hoạt động thường xuyên của Câu lạc bộ Một Sức khỏe sinh viên VLUTE với hướng dẫn chuyên môn của quý thầy, cô đến từ Khoa Khoa học sinh học và ứng dụng (Bộ môn thú y). Từ ngày 3/2/2020, sinh viên thường xuyên vệ sinh khuôn viên trường và khu ký túc xá, kết hợp sự chỉ đạo từ lãnh đạo nhà trường thường xuyên đo thân nhiệt cho giảng viên, sinh viên, phát khẩu trang và tuyên truyền qua pano, khẩu hiệu, … qua đó, trong thời gian qua, tất cả sinh viên, giảng viên VLUTE đều yên tâm đến trường. 

 PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng thì tất cả các trưởng đơn vị, giảng viên đều phải nêu cao tinh thần phòng, chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, bộ phận y tế nhà trường phải có phương án đảm bảo sức khỏe giảng viên, sinh viên một cách tốt nhất.

 Theo thông báo của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long, sau khi có văn bản từ cấp trên và họp thảo luận với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp tỉnh, theo đó học sinh sẽ đi học lại theo các mốc thời gian như sau: lớp 12 sẽ học trở lại từ 2/3/2020, đến 9/3 sẽ là khối lớp 10 và 11, ngày 16/3 là cấp học THCS, tiểu học và mầm non. 

Đây được xem là phương án phù hợp khi khối lớp lớn sẽ đi học trước, các em có sự chủ động trong công tác phòng chống dịch cho bản thân, đồng thời ngành y tế sẽ có sự chủ động khi số lượng học sinh tăng dần qua từng tuần. 

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›