Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

TP. HCM: Chú trọng các sản phẩm độc đáo để thu hút khách du lịch

21/04/2017 10:32

Ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh đang nỗ lực tạo ra các sản phẩm du lịch đa dạng, chú trọng yếu tố văn hóa trong các sản phẩm du lịch để thu hút khách du lịch.

 

TP. HCM: Chú trọng các sản phẩm độc đáo để thu hút khách du lịch - Ảnh 1

Để thu hút khách du lịch TPHCM cần tạo ra sản phẩm và văn hóa qua các sản phẩm du lịch độc đáo, đa dạng


Ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu tăng trưởng 15% khách du lịch quốc tế  trong năm 2017 (khoảng 7 triệu lượt khách quốc tế).

Để đạt được mục tiêu này ngành du lịch thành phố chú trọng phát triển sản phẩm du lịch vẫn được coi là thiếu và chưa độc đáo so với các tỉnh thành trong nước và khu vực.

Theo các chuyên gia, các sản phẩm du lịch thành phố đang tạo ra chưa xuất phát từ mong muốn của du khách. Vì vậy, thành phố nên mời các chuyên gia am hiểu về văn hóa phương Đông hay Đông Nam Á (có sự tương đồng về văn hóa với Việt Nam) qua đó tư vấn giúp ngành du lịch thành phố tạo ra những sản phẩm du lịch mang dấu ấn văn hóa riêng biệt, tránh sự trùng lắp với các nước trong khu vực để giúp nhành biết khách du lịch ở các nước thích điều gì ở Thành phố Hồ Chí Minh để hoàn thiện sản phẩm du lịch. 

Bên cạnh việc tạo ra các sản phẩm du lịch mang đậm bản sắc văn hóa riêng biệt, ngành du lịch thành phố cũng đang xác định sản phẩm du lịch chiến lược để ưu tiên đầu tư phát triển; khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư xây dựng, mở rộng, nâng cấp các khách sạn 3 đến 5 sao có quy mô lớn, cung cấp nhiều dịch vụ chất lượng tốt; kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng các khách sạn công nghệ số cho khách du lịch để cạnh tranh với các nước trong khu vực.

ĐINH GIA

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.
 • Sầm Sơn: Hướng đến Thành phố biển hiện đại

  Sầm Sơn: Hướng đến Thành phố biển hiện đại

  Sầm Sơn bước vào mùa du lịch 2017 với quyết tâm trở thành một đô thị biển xinh đẹp, thuộc nhóm những thành phố biển hàng đầu, đáng sống ở Việt Nam. Với thế mạnh được thiên nhiên ưu đãi có bờ biển dài 15 km, những bờ cát mịn, bãi biển rộng thoai thoải trải dài, làn nước biển trong xanh, núi non trùng điệp. Cảnh sắc Sầm Sơn như một bức tranh thiên thiên hài hòa, giàu tiềm năng lợi thế, gắn liền với những di tích, danh thắng đậm tính nhân văn, với truyền thống lịch sử - văn hóa lâu đời 110 năm, từ lâu đã trở thành một trung tâm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn du khách bốn phương và bạn bè quốc tế.

 • Chỉ điểm những "chốn ăn, chơi" ở Sa Pa

  Chỉ điểm những

  Sa Pa là một huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai, một vùng đất khiêm nhường, lặng lẽ nhưng ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên. Nếu chọn Sa Pa để đi du lịch vào dịp 30/4 này, bạn chắc chắn sẽ có một kì nghỉ hứa hẹn nhiều điều thú vị.

 • Những điểm check-in vạn người mê tại Đà Nẵng mùa lễ hội pháo hoa

  Những điểm check-in vạn người mê tại Đà Nẵng mùa lễ hội pháo hoa

  Đến Đà Nẵng hè này, cùng với lễ hội pháo hoa lớn nhất Việt Nam, bạn hãy khám phá 3 điểm du lịch đặc sắc như Sun World Ba Na Hills, Sun World Danang Wonders… để có một mùa hè sôi động và không thể quên.

 • Trải nghiệm cảm giác mới, lạ từ tàu cá mập, cá heo ở Hòn Tằm

  Trải nghiệm cảm giác mới, lạ từ tàu cá mập, cá heo ở Hòn Tằm

  Khu du dịch đảo Hòn Tằm vừa giới thiệu với du khách sản phẩm mới, độc đáo. Đó là hai Tàu lặn thể thao độc đáo Seabreacher được nhập về từ Mỹ. Seabreacher Y mang hình dạng của chú cá mập sát thủ và Seabreacher Z với hình dạng chú cá heo, có thể lặn xuống dưới măt nước và phóng lên khỏi mặt nước, giống như màn trình diễn của các chú cá thật.