Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

TP.HCM có đồng ý để ông Đoàn Ngọc Hải từ chức?

09/01/2018 06:00

Trả lời báo chí chiều 8/1, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP.HCM ông Võ Văn Hoan cho biết: “Đến giờ UBND TP.HCM chưa nhận được đơn xin từ chức của anh Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1, mà chỉ biết được thông qua các phương tiện thông tin truyền thông…”.

 

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn xin từ chức gửi đến Thành ủy, UBND TP HCM cùng lãnh đạo quận 1. Lý do ông Hải xin từ chức vì không dẹp được vỉa hè, "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân".

Trong đơn, ông Hải viết: "Nhìn nhận lại, tôi không thực hiện được lời hứa với trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban thường vụ quận 1, thôi làm Đại biểu Hội đồng nhân dân quận 1".

TP.HCM có đồng ý để ông Đoàn Ngọc Hải từ chức? - Ảnh 1

Ông Hải mong muốn khi trở lại là công dân sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ về các giải pháp "căn cơ, nhân văn, không ảnh hưởng để mưu sinh của người nghèo" trong công việc lập trật tự vỉa hè.

 

"Từ tháng 1 đến tháng 10-2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện... Nhưng việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn - hàng ngàn tỉ đồng, của các bãi ô tô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền...", ông Hải viết trong đơn.

Vào ngày 20-2-2017, ông Đoàn Ngọc Hải đã cùng đoàn công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị và tuyên bố: "Từ đây đến cuối năm không làm được, tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng".

TP.HCM có đồng ý để ông Đoàn Ngọc Hải từ chức? - Ảnh 2

Đó là những lời bộc bạch của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, ở cuối đơn xin từ chức gửi Thành ủy, UBND TP và Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 ngày 8-1.

 

Theo ông Võ Văn Hoan, ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Thành ủy quản lý, do đó việc xem xét và giải quyết đơn xin từ chức của ông Hải phải được thực hiện theo quy trình.

"Trước mắt, UBND TP.HCM sẽ giao Sở Nội vụ phối hợp UBND Q.1 gặp anh Hải để nắm thêm nguyện vọng, làm rõ nguyên nhân, từ đó có đề xuất giải quyết cho phù hợp, khách quan. Trên cơ sở báo cáo đề xuất của Quận ủy và UBND Q.1, UBND TP.HCM sẽ tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, giải quyết cụ thể”, ông Hoan thông tin.

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật