Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

TP.HCM: Đã có ca tử vong vì H1N1

09/06/2018 19:52

Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM vừa cho biết đã có kết quả xét nghiệm dương tính Cúm H1N1 của ca tử vong bệnh nhân ngày 30/5 tại Thủ Đức.

 

Bệnh nhân là phụ nữ nội trợ 26 tuổi, thể trạng béo phì đã tử vong ngày 30/5/2018, sau 5 ngày tự điều trị tại nhà. 

Hiện tại Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đang điều trị 1 bệnh nhân suy hô hấp nặng. Được biết bệnh nhân là tài xế, 49 tuổi cư ngụ tại Bình Thuận, có tiền sử tiểu đường type 2, nhập bệnh viện quận Thủ Đức sau 8 ngày tự điều trị tại nhà.

 

TP.HCM: Đã có ca tử vong vì H1N1 - Ảnh 1

Khu vực cách ly bệnh nhân bị nhiễm cúm A/H1N1


Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy; tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi viện Pasteur TP.HCM, kết quả dương tính Cúm A/H1N1.

Đây là 2 trường hợp bệnh cúm xảy ra trên đối tượng có nguy cơ diễn tiến nặng cao (béo phì, tiểu đường), không có mối liên hệ dịch tễ với nhau, nguồn lây từ cộng đồng, không phải từ bệnh viện. Nâng số lượng bệnh nhân cúm A/H1N1 tại TP. HCM đã nâng lên 30 ca.

Sau khi nhận được thông tin từ bệnh viện, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố đã phối hợp với viện Pasteur TP.HCM tiến hành điều tra dịch tễ và triển khai các biện pháp giám sát lây nhiễm tại bệnh viện và cộng đồng.

PHA LÊ - XUÂN TRƯỜNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.