TP.Hồ Chí Minh: Có gần 350 điểm bán truy xuất nguồn gốc thịt lợn

07:47 - 18/12/2016

Với 349 điểm bán thịt lợn, từ nay người tiêu dùng trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh có thể tự mình truy xuất nguồn gốc thịt tại các hệ thống phân phối hiện đại gồm: Saigon Co.op, Satra, Vissan, Cocomart, Auchan, Aeon - Citimart, Queenland...

 Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn qua 4 tháng khẩn trương xây dựng đã được UBND thành phố cho phép tổ chức triển khai thí điểm giai đoạn 1 từ ngày 16/12, tại mạng lưới bán hàng của hệ thống phân phối hiện đại.

Người dân Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận tin nhắn của Sở Công thương về việc thực hiện Đề án

Hiện tất cả các đơn vị kinh doanh, nhà bán lẻ tham gia Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn đều treo băng ron trước cổng, tại quầy hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm có dán tem truy xuất nguồn gốc và thiết kế thiết bị truy xuất nguồn gốc bên cạnh để người tiêu dùng dễ dàng kiểm tra, đối chứng và dễ nhận biết.

 Việc đưa Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn tại TP. Hồ Chí Minh đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người tiêu dùng trong tình hình báo động về thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ đang kinh doanh tràn lan trên thị trường hiện nay. Sự hưởng ứng tích cực và có trách nhiệm của người tiêu dùng đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần đẩy lùi các sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ra khỏi thị trường. Đây là mong muốn và kỳ vọng của Chính quyền TP. Hồ Chí Minh vào Đề án này. Đề án thành công sẽ tiền đề để triển khai trên các mặt hàng thiết yếu khác.
Trước mắt, Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn tại thành phố sẽ  được triển khai vào dịp cận Tết Nguyên đán Đinh Đậu năm 2017 vì thịt lợn là một trong những mặt hàng thiết yếu và sẽ tiêu thụ nhiều trong dịp Tết cổ truyền.

HOA ĐINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›