TP.HCM: Dừng đỗ sai quy định, nhiều ô tô bị khóa bánh xe

17:48 - 01/07/2020
TP.HCM: Dừng đỗ sai quy định, nhiều ô tô bị khóa bánh xe

Nhiều bánh xe bị cơ quan chức năng khóa do dừng đỗ sai quy định

(Dân sinh) - Đường Mạc Thiên Tích, quận 5 dù có biển cấm dừng, đậu nhưng nhiều xe ô tô vẫn cố ý vi phạm. Để chấn chỉnh, cơ quan chức năng thường xuyên tuần tra, khóa bánh những xe vi phạm đồng thời xử phạt nguội với mức 900.000 đồng

TP.HCM: Dừng đỗ sai quy định, nhiều ô tô bị khóa bánh xe  - Ảnh 1.

Ô tô vi phạm dừng đỗ sai quy định trên đường Mạc Thiên Tích, Q.5 bị đội trật tự đô thị của phường 11, Q.5 khóa bánh xe. Ảnh Hoài Thư

Sáng 1/7, ghi nhận của PV trên đường Mạc Thiên Tích, Q.5 (sau bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM) nhiều xe ô tô dừng, đỗ sai quy định bị đội trật tự đô thị của phường 11 khóa xe, lập biên bản xử phạt.

Thời điểm buổi sáng có nhiều tài xế chở bệnh nhân đi khám bệnh, đậu xe ô tô hàng dài trên tuyến đường Mạc Thiên Tích. Lúc này đội trật tự đô thị phường đã đi tuần tra và bắt gặp nhiều xe dừng đỗ sai quy định. Có 3 xe ô tô dừng đỗ khá lâu nhưng không có tài xế bên trong, lực lượng chức năng đã khóa bánh xe, đồng thời dán thông báo để chủ xe liên hệ cơ quan chức năng nộp phạt theo quy định.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hồng Minh, Chủ tịch UBND phường 11, quận 5 cho biết, tuyến đường này phường thường xuyên tuần tra xử phạt những xe ô tô đậu không đúng quy định. Lỗi này bị phạt 900.000 đồng và tạm giữ giấy tờ trong 7 ngày. Đây là tuyến đường có gắn biển cấm đậu xe, nhưng nhiều tài xế vẫn cố ý đậu ở đây gây ảnh hưởng đến trật tự ATGT.

TP.HCM: Dừng đỗ sai quy định, nhiều ô tô bị khóa bánh xe  - Ảnh 2.

Dù có biển cấm đậu xe nhưng rất nhiều xe vi phạm dừng đỗ trên tuyến đường này. Ảnh Hoài Thư

Khi PV đặt câu hỏi, vì sao tuyến đường Mạc Thiên Tích có biển cấm dừng, đỗ xe ô tô mà vẫn có người đứng ra thu phí của các tài xế ? Ông Minh cho biết, tuyến đường này có gắn biển báo cấm đỗ xe theo giờ và UBND phường không tổ chức thu phí ô tô tại đoạn đường này. Nếu có người thu phí thì không phải đội đô thị của phường. Phường đã nhiều lần mời các đối tượng trên lên làm việc, răn đe trong đó một số đối tượng đã bỏ trốn do không cư ngụ tại địa phương.

Trước đó, báo chí có nhiều bài phản ánh về tình trạng nhiều đối tượng ngang nhiên thu tiền đỗ xe trái phép trên đường Mạc Thiên Tích, Q.5. Tuyến đường này thường xuyên có người thu phí xe ô tô dù đây là đường cấm, thành phố không tổ chức thu phí.

Sau phản ánh của báo, cơ quan chức năng đã tăng cường công tác tuần tra, xử phạt, các đối tượng "cát cứ", tự ý thu phí không công khai lộng hành như trước. Tuy nhiên, sau một thời gian tình trạng thu phí lén lút vẫn xảy ra.

Hoài Thư

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›