TP.HCM: Hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ nổ lớn ở xưởng đóng tàu

13:43 - 14/12/2018

Liên quan đến vụ nổ lớn ở xưởng đóng tàu của Công ty TNHH MTV Đóng Tàu An Phú, chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân bị tử vong 10 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng.

Trưa 14/12, thông tin với PV báo Dân Sinh về vụ nổ ở xưởng đóng tàu khiến nhiều công nhân thương vong. Ông Bùi Hữu Trung – Phó chủ tịch phường Phú Thuận cho biết: “Ngay khi vụ việc xảy ra chính quyền địa phương đã nhanh chóng cùng các đơn vị nghiệp vụ đến hiện trường xem xét nắm tình hình để điều tra làm rõ nguyên ngân vụ việc. Hiện nay ban đầu phía phường đã cho người đến thăm hỏi gia đình các công nhân không may gặp nạn, đồng thời hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 10 triệu đồng, người bị thương là 2 triệu đồng”.

Ông  Bùi Hữu Trung – Phó chủ tịch phường Phú Thuận, quận 7, TP.HCM thông tin với báo chí. (Ảnh: Xuân Trường).


Như báo Dân Sinh đã thông tin, khoảng 7h30 sáng cùng ngày nhiều người dân sống trên đường Đào Trí (phường Phú Thuận quận 7, TP.HCM) nghe tiếng nổ lớn phát ra tại cơ sở đóng tàu của Công ty TNHH MTV Đóng Tàu An Phú.

Khi mọi người tới nơi thì thấy nhiều công nhân đang bị thương nặng. Các nạn nhân nhanh chóng được người dân đưa vào bệnh viên cấp cứu.

Xưởng đóng tàu của công ty TNHH MTV Đóng Tàu An Phú, nơi xảy ra vụ tai nạn lao động. (Ảnh: Xuân Trường).

 

Đến trưa cùng ngày thông tin từ lãnh đạo Đội cứu nạn, cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC, Công an TP.HCM cho biết, vụ nổ đã làm 2 người tử vong, 1 người khác bị thương nặng.

Hai người chết được xác định là ông Lê Minh Tiền (59 tuổi, quê Sóc Trăng) và một người đàn ông tên Quý (ngoài 50 tuổi, quê Long An).

Hiện, nguyên nhân vụ đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

XUÂN TRƯỜNG.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›