TP.HCM: Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo năm 2019

16:09 - 10/08/2019

Sáng 10-8, hơn 5.000 tình nguyện viên đã cùng hưởng ứng chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” lần thứ 13- năm 2019 do Hội chữ thập đỏ TP tổ chức. Tham dự ngày hội đi bộ có sự tham gia của Bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM – Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ TP. HCM.

 

Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn một địa chỉ nhân đạo” cùng với hưởng ứng Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” từ ngày 05/8 đến 05/9/2019 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhân ngày 10/8 “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam ” và ngày 19/8 “Ngày Nhân đạo thế giới” với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”.

 

Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp các đơn vị tổ chức quyên góp gây quỹ chăm lo, trợ giúp chăm sóc sức khỏe, cải thiện điều kiện sống cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo với Thông điệp “Xin đừng quên họ - Dù bạn có là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo, cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn trong cuộc sống!”

Các em bị nhiễm chất độc da cam làng Hòa Bình - Từ Dũ tham gia ngày hội đi bộ.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, cho biết mặc dù chiến tranh đã lùi xa nhiều năm nhưng đến nay hậu quả của chất độc da cam vẫn còn để lại rất nặng nề. Nhiều nạn nhân da cam, người khuyết tật gặp khó khăn trong cuộc sống, cần sự chia sẻ hỗ trợ từ cộng đồng.

 “Chương trình thu hút hơn 5.000 tình nguyện viên tham gia thể hiện rõ nét hơn tình cảm yêu thương, chia sẻ của người dân TP đối với hoạt động nhân đạo, xã hội; đồng thời cũng là nơi hội tụ những tấm lòng nhân ái của TP hướng đến chia sẻ, lan tỏa tình cảm đẹp với những hoàn cảnh của nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo,…”, ông Sơn nói. 

Bà Võ Thị Dung  Bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM trao quà cho nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo.


 

Tại chương trình nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã tổ chức quyên góp tiền, xe lăn, học bổng… giúp đỡ những nạn nhân da cam, người khuyết tật. Đây cũng là dịp để tri ân những tấm lòng nghĩa tình của nhân dân Thành phố luôn quan tâm chia sẻ nỗi đau của gia đình nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Á hậu doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo - Đại sứ nhân ái Hội Chữ thập đỏ TP.HCM tặng quà.

 

Trước đó, thông qua tổ chức chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” năm 2018, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã tổ chức các hoạt động trợ giúp tiền, quà các dịp lễ, xe lăn, bò giống, sửa chữa nhà đến 2.027 lượt nạn nhân chất độc da cam với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm 2019, Hội đã thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019. Các cấp Hội vận động trao tặng 95.863 suất quà với tổng trị giá trên 44 tỷ đồng.

 

Bên cạnh đó, có 913 trường hợp được hỗ trợ bằng nhiều hình thức như hỗ trợ tiền, nhà, sổ tiết kiệm, nhà tình thương, xe lăn, suất ăn tình thương, bò giống… với tổng trị giá 691.377 triệu đồng.

Tình nguyện viên ủng hộ nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo.

 

Được biết, hiện số người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tại TP.HCM được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng là 4.697 người, tăng 1.034 người so với năm 2016. Tổng số con đẻ của nạn nhân được hưởng trợ cấp xã hội là 688 người.

 

Về người khuyết tật, trên toàn TP hiện có 56.644 người, trong đó 51.497 người đã xác định mức độ khuyết tật (8.272 người khuyết tật đặc biệt nặng, 34.788 người khuyết tật nặng và 13.584 người khuyết tật nhẹ).

HẢI LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›