Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

TP.HCM: Ngày hội “Sống đẹp vì cộng đồng” lần thứ 9 năm 2019

20/07/2019 10:46

Sáng ngày 19/7/2019, Trung tâm Hiến máu Nhân đạo Thành phố phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ Q.7, Công ty CP Himlam Phát triển trí tuệ trẻ em Việt – Vietopia và CLB Hành trình đỏ TPHCM tổ chức ngày hội hiến máu “Sống đẹp vì Cộng đồng” tại Trung tâm vui chơi giải trí và hướng nghiệp Vietopia - Số 2-4, đường số 9, Phường Tân Hưng,Quận 7.

TP.HCM: Ngày hội “Sống đẹp vì cộng đồng” lần thứ 9 năm 2019 - Ảnh 1Ngày hội "Sống đẹp vì cộng đồng" lần thứ 9 năm 2019.

Nhằm đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố; nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của hiến máu tình nguyện; tiếp nhận lượng máu sạch phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị tại TPHCM, Trung tâm Hiến máu Nhân đạo Thành phố phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ Q.7, Công ty Cổ phần Himlam Phát triển trí tuệ trẻ em Việt – Vietopia và  CLB Hành trình đỏ TPHCM tổ chức ngày hội hiến máu “Sống đẹp vì Cộng đồng” tiếp nhận khoảng 450 lượt người đến tham gia hiến máu.

TP.HCM: Ngày hội “Sống đẹp vì cộng đồng” lần thứ 9 năm 2019 - Ảnh 2Trao tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị trường mầm non tham gia hội thi sơ cấp cứu.

Ngày hội không chỉ là dịp để người dân, sinh viên, CB-CNV Quận 7 nói riêng và người dân TPHCM nói chung tham gia hiến máu, mang về lượng máu sạch bổ sung vào ngân hàng máu thành phố phục vụ cấp cứu và điều trị trong những tháng hè mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia giọt máu quý giá đến với người bệnh.

TP.HCM: Ngày hội “Sống đẹp vì cộng đồng” lần thứ 9 năm 2019 - Ảnh 3Đông đảo người dân, sinh viên, CB-CNV trên địa bàn quận 7 tham gia hiếm máu tình nguyện.

Ông Nguyễn Văn Lân - Chủ tịch hội Chữ thập đỏ quận 7 phát biểu: “Ngày hội là một trong những hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè”. Tháng 7 hàng năm, khi sinh viên về quê nghỉ hè cũng là lúc lực lượng hiến máu cố định sụt giảm, có thể xảy ra tình trạng thiếu máu, đây là hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi người dân, CB-CNV trên địa bàn Quận 7nói riêng và người dân TPHCM nói chung  tham gia hiến máu nhằm tiếp nhận lượng máu lớn, sạch để đảm bảo ngân hàng máu TP luôn có đủ máu  phục vụ nhu cầu truyền máu của bệnh nhân. Bên cạnh đó, các cấp, ban, ngành tiếp tục chú trọng và quan tâm tăng cường công tác phối hợp thực hiện tuyên truyền, vận động và chăm lo cho người nghèo, công tác bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khoẻ cho người dân.”

TP.HCM: Ngày hội “Sống đẹp vì cộng đồng” lần thứ 9 năm 2019 - Ảnh 4Qua ngày hội thu về được 450 đơn vị máu.

Trong khuôn khổ của ngày hội, ngoài hoạt động Hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ  quận 7 còn phối hợp với Liên đoàn Lao động Quận, Phòng GD&ĐT và Quận Đoàn tổ chức cuộc thi sơ cấp cứu, trao tặng học bổng “Hoa nhân ái” cho học sinh khó khăn và tuyên truyền văn hóa, an toàn giao thông cho người dân, thanh niên, sinh viên.

TP.HCM: Ngày hội “Sống đẹp vì cộng đồng” lần thứ 9 năm 2019 - Ảnh 5Hội thi sơ cấp cứu trong ngày hội.

Đây là một trong những hoạt động chủ chốt và sôi nổi của ngày hội nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về Chữ thập đỏ trong toàn hệ thống hội, tạo môi trường vui chơi sinh hoạt lành mạnh, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong công tác chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội, an toàn giao thông,…

TP.HCM: Ngày hội “Sống đẹp vì cộng đồng” lần thứ 9 năm 2019 - Ảnh 6Trao quà cho trẻ em trên địa bàn quận trong ngày hội.

Là đơn vị phối hợp tổ chức cũng như tài trợ chính cho chương trình, Anh Lý Tấn Đạt – Giám đốc Truyền thông và Quan hệ công chúng, đại diện công ty CP Himlam Phát triển trí tuệ trẻ em Việt – Vietopia hào hứng chia sẻ: “Với chương trình lần này, Vietopia kỳ vọng cùng các đơn vị chuyên trách, cư dân khu vực, mang đến một chương trình ý nghĩa; lan toả thông điệp về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khoẻ cho mỗi cá nhân, đặc biệt là các gia đình, các em nhỏ, từ đó cống hiến giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, kiến tạo thế hệ công dân Việt phát triển toàn diện cả tinh thần lẫn thể chất”.

TP.HCM: Ngày hội “Sống đẹp vì cộng đồng” lần thứ 9 năm 2019 - Ảnh 7Trao học bổng cho học sinh trong ngày hội.

Trao đổi với PV Báo Dân Sinh, đại diện CLB Hành Trình Đỏ TPHCM cho biết. Để hỗ trợ tốt nhất cho công tác tổ chức, CLB Hành Trình Đỏ TPHCM – đơn vị trực thuộc Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TPHCM đã huy động lực lượng tình nguyện viên là các bạn sinh viên trên địa bàn Thành phố  đã được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn với phương châm “Chăm sóc tốt nhất cho người hiến máu” mang lại sự hài lòng và tin cậy đối với các hoạt động hiến máu tình nguyện nói chung và các hoạt động xã hội nói riêng.

TP.HCM: Ngày hội “Sống đẹp vì cộng đồng” lần thứ 9 năm 2019 - Ảnh 8Trung tâm vui chơi giải trí và hướng nghiệp Vietopia - Số 2, đường số 9, Phường Tân Hưng,Quận 7 đơn vị tài chợ chính ngày hội.

HẢI LINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm