Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

TP.HCM: Nổ trạm biến áp, người dân và học sinh tháo chạy toán loạn

15/04/2019 19:13

Đến 16h30’ ngày 15/4, nhân viên thuộc Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) vẫn đang phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thủ Đức khắc phục sự cố tại trạm biến áp GIS 220/110kV Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức.

Thông tin từ người dân sống gần trạm biến áp cho biết, khoảng 15h cùng ngày, nhiều người dân nghe tiếng nổ lớn. Sau đó, khói đen kèm theo lửa bùng cháy dữ dội tại trạm biến áp trên.

TP.HCM: Nổ trạm biến áp, người dân và học sinh tháo chạy toán loạn - Ảnh 1Vụ nổ trạm biến áp ngọn lửa và khói bốc cao nghi ngút. (Ảnh: CTV).

 

Một số nhân viên làm việc bên trong đã dùng nhiều bình chữa cháy xông vào dập lửa.

Sau khi sự cố xảy ra, lực lượng PCCC đã kịp thời triển khai công tác CHCN nên đám cháy được khống chế, may mắn vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng sự cố đã khiến học sinh, người dân sống cạnh khu vực hốt hoảng tháo chạy. Đồng thời sự cố trên khiến nhiều khu vực của quận Bình Thạnh, Thủ Đức… bị ngắt điện kéo dài.

TP.HCM: Nổ trạm biến áp, người dân và học sinh tháo chạy toán loạn - Ảnh 2Ngay khi sự cố xảy ra, nhiều người dân và học sinh ở gần trạm biến áp tháo chạy tán loạn.

Theo tìm hiểu của PV, trạm biến áp GIS 220/110kV Hiệp Bình Phước, do EVN HCMC làm chủ đầu tư, có tổng diện tích phần xây dựng toàn trạm là 7.776 m2, nhà GIS 220kV có diện tích sàn 504m2, nhà GIS 110kV có diện tích sàn 468 m2 được xây dựng bằng bê tông cốt thép, với quy mô 01 tầng trệt và 01 tầng hầm.

TP.HCM: Nổ trạm biến áp, người dân và học sinh tháo chạy toán loạn - Ảnh 3Đến 16h30' ngọn lửa đã được lực lượng PCCC&CHCN khống chế, nhiều người dân và học sinh gần đó đã yên tâm hơn.

Được biết, trạm biến áp có công suất 2x250 MVA (cấp điện áp 220kV) và 2x63 MVA (cấp điện áp 110kV) và được đưa vào hoạt động vào năm 2013.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố.

XUÂN TRƯỜNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Trực thăng cứu hộ va vào dây điện, người được giải cứu rơi xuống biển Trực thăng cứu hộ va vào dây điện, người được giải cứu rơi xuống biển
Chiếc trực thăng đang trên đường đưa người gặp nạn vào bờ thì bất ngờ gặp sự cố va vào dây điện khiến 2 người rơi xuống biển.