Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

TP.HCM: 3 tháng phát hiện 59 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, xử phạt hơn 700 triệu đồng.

13/04/2019 15:02

Trong 3 tháng đầu năm 2019 TP.HCM đã triển khai mạnh mẽ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm, tổ chức các đợt kiểm tra đột xuất 719 cơ sở, phát hiện 59 cơ sở vi phạm, tiến hành xử phạt 35 cơ sở với tổng số tiền là 749.090.000 đồng, hiện đang tiếp tục xử lý đối với 24 cơ sở còn lại

Thông tin từ UBND TP.HCM cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2019, thành phố đã thanh tra, kiểm tra 719 cơ sở, phát hiện 59 cơ sở vi phạm, tiến hành xử phạt 35 cơ sở với tổng số tiền là 749.090.000 đồng, tiếp tục xử lý đối với 24 cơ sở còn lại. Tiến hành đình chỉ hoạt động có thời hạn 5 cơ sở, thu hồi Bản tự công bố sản phẩm của1 cơ sở; Thu hồi/tiêu hủy sản phẩm 1.211kg sản phẩm động vật và 240 đơn vị sản phẩm (chai/hộp/viên) và 5 loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng.

Cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật ra khỏi địa bàn thành phố với 13.962 bản chính, 13.990 bản sao, tổng khối lượng 11.594.969kg sản phẩm động vật, số tiền thu được 1.677.100.000 đồng và thực hiện truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm thịt heo tại 02 chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền với 33.046 xe, tổng khối lượng 653.495,5 con.

TP.HCM: 3 tháng phát hiện 59 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, xử phạt hơn 700 triệu đồng. - Ảnh 1Ban Quản lý ATTP TP.HCM do bà Phạm Khánh Phong Lan làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thịt heo tại chợ đầu mối Bình Điền.

 

Từ ngày 01/01/2019 đến ngày 08/3/2019, ghi nhận có 1 vụ ngộ độc rượu xảy ra trên địa bàn TP.HCM và 1 sự cố liên quan đến an toàn thực phẩm.

Đến nay, ban quản lý Đề án chuỗi thực phẩm an toàn đã cấp 369 Giấy chứng nhận cho 230 trang trại, cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh vào chuỗi thuộc địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tiền Giang, Long An, Lâm Đồng, Hậu Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bình Thuận với tổng sản lượng 165.310,37 tấn/năm. Đã ký kết công tác phối hợp quản lý và kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm với 5 tỉnh: Long An, Lâm Đồng, Bình Thuận, Sóc Trăng và Đồng Tháp. Qua đó, mục tiêu xây dựng, phát triển các chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn giữa các tỉnh và TP.HCM được kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất ban đầu (trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác) đến cơ sở sơ chế/giết mổ, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông sản và truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ.

Từ đầu năm đến nay thành phố cũng luôn chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

XUÂN TRƯỜNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật