Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

TP.HCM: Ra mắt Robot chú tiểu Giác Ngộ 4.0 biết trả lời 3.000 câu hỏi về Phật pháp

07/02/2019 15:20

Chùa Giác Ngộ tại TP.HCM đã ra mắt Robot chú tiểu Giác Ngộ 4.0 đầu tiên và duy nhất trên thế giới có thể tiếp khách, tụng kinh và trả lời khoảng 3.000 câu hỏi về Phật pháp.

 

Theo đó, tối 4/2 (30 tháng Chạp), tại Chùa Giác Ngộ, Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Đạo Phật ngày nay - Chùa Giác Ngộ tổ chức chương trình ra mắt robot chú tiểu Giác Ngộ 4.0, một sản phẩm công nghệ trí thông minh nhân tạo có tác dụng hỗ trợ hoạt động tu học Phật pháp của các Phật tử, người quan tâm đến Phật học.

Được biết, Robot chú tiểu Giác Ngộ 4.0 do Tiến sỹ - kỹ sư Nguyễn Bá Hải, Trưởng Khoa Sáng tạo khởi nghiệp, Giảng viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh thiết kế theo nhu cầu tìm hiểu Phật pháp của Phật tử. 

Hiện nay, ở Nhật Bản có Robot chú tiểu tụng kinh cầu an và cầu siêu. Trung Quốc có Robot chú tiểu tiếp tân. Chú tiểu Giác Ngộ 4.0 là Robot đầu tiên và duy nhất trên thế giới hiện nay có thể tiếp khách, tụng kinh và trả lời khoảng 3.000 câu hỏi về Phật pháp.

TP.HCM: Ra mắt Robot chú tiểu Giác Ngộ 4.0 biết trả lời 3.000 câu hỏi về Phật pháp - Ảnh 1Robot chú tiểu Giác Ngộ 4.0 tự động di chuyển bằng các bánh xe lăn (Ảnh: Xuân Khu-TTXVN)

 

Trong thời gian tới, cùng với việc tiếp tục cập nhật tri thức Phật pháp cho chú tiểu Giác Ngộ 4.0, các kỹ sư sẽ tiếp tục hoàn thiện khả năng giao tiếp của chú tiểu Giác Ngộ 4.0, nghiên cứu đến việc có thể sản xuất hàng loạt trong tương lai để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về Phật pháp của các tăng, ni, Phật tử.

Được biết, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay của Chùa Giác Ngộ sau 5 năm hoạt động đã thực hiện 238 chương trình với tổng kinh phí 143 tỷ đồng, bao gồm các hoạt động từ thiện xã hội giúp đỡ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống; vận động hiến máu, hiến tạng; hỗ trợ khám, chữa bệnh cho tăng, ni, người nghèo...

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • 7 dự báo thú vị về công nghệ 10 năm tới

  7 dự báo thú vị về công nghệ 10 năm tới

  Từ những chiếc xe không người lái đến những công nhân người máy, tất cả chúng ta đều đã nghe về nhiều công nghệ mới nổi sẽ định hình cuộc sống hằng ngày như trí tuệ nhân tạo (AI), Siêu máy tính và lưu trữ Dữ liệu lớn (big data) với phần lớn dự kiến đạt đến đỉnh điểm vào năm 2025.

 • Smart Home - xu hướng phát triển trong tương lai

  Smart Home - xu hướng phát triển trong tương lai

  Về tới nhà, hệ thống cửa tự mở ra, trời mưa không phải xuống xe để mở cửa. Điều hòa nhiệt độ có thể được bật từ trước qua smartphone, về đến nhà phòng đã mát… Đây chính là những tiện ích mà nhà thông minh, một ứng dụng của cuộc CMCN 4.0 đang được áp dụng rộng rãi trong thực tiễn.

 • Cách mạng công nghiệp 4.0 - Cơ hội thực hiện khát vọng phồn vinh

  Cách mạng công nghiệp 4.0 - Cơ hội thực hiện khát vọng phồn vinh

  Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đang diễn ra trên quy mô toàn cầu đang tác động trực tiếp tới nền kinh tế Việt Nam. Đây là cuộc cách mạng dựa trên nền tảng tích hợp chặt chẽ của hệ thống kết nối số hóa - vật lý - sinh học, với sự đột phá của internet kết nối vạn vật (IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi căn bản nền sản xuất, từng bước vẽ lại bản đồ kinh tế. Nhân dịp Xuân mới Kỷ Hợi, SGGP - ĐTTC ghi lại những ý kiến của lãnh đạo, chuyên gia về cuộc CMCN 4.0 tại Việt Nam.

 • Bộ Thông tin và Truyền thông giải đáp về việc khó chuyển mạng giữ số

  Bộ Thông tin và Truyền thông giải đáp về việc khó chuyển mạng giữ số

  Câu hỏi đặt ra với lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông là gần đây một số khách hàng phàn nàn tình trạng chuyển mạng giữ số gặp khó khăn, cơ quan quản lý có biện pháp này để chấn chỉnh?