TP.HCM: Sắp xếp lại các tuyến đào tạo huấn luyện viên, vận động viên

11:35 - 24/04/2020
TP.HCM: Sắp xếp lại các tuyến đào tạo huấn luyện viên, vận động viên

Hiện nay TP.HCM đang đào tạo 2.850 chỉ tiêu, gồm 614 huấn luyện viên và 2.236 vận động viên ở 45 môn/phân môn thể thao.

(Dân sinh) - UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch “thực hiện sắp xếp lại các tuyến đào tạo huấn luyện viên, vận động viên thể thao TP.HCM” nhằm phù hợp thực tiễn hệ thống thi đấu và đào tạo trong nước và quốc tế.

Thông tin từ Thành ủy TP.HCM cho biết, hiện nay TP.HCM đang đào tạo 2.850 chỉ tiêu, gồm 614 huấn luyện viên và 2.236 vận động viên ở 45 môn/phân môn thể thao được chia thành 4 tuyến đào tạo: dự tuyển, năng khiếu tập trung, năng khiếu dự bị tập trung và năng khiếu trọng điểm.

Lực lượng này sẽ được sắp xếp lại như sau: Đối với Đội tuyển TP bao gồm huấn luyện viên và vận động viên tuyến dự tuyển và tuyến năng khiếu tập trung (từ 18 tuổi trở lên). Đây là nhóm đại biểu các môn thể thao TP đang làm nhiệm vụ ở các giải vô địch quốc gia và quốc tế.

Đội tuyển trẻ TP bao gồm vận động viên tuyến năng khiếu tập trung (dưới 18 tuổi) và huấn luyện viên, vận động viên tuyến dự bị tập trung. Đây là nhóm huấn luận viên, vận động viên trẻ các môn thể thao TP đang làm nhiệm vụ tại các giải vô địch trẻ quốc gia và các giải quốc tế.

Đội tuyển năng khiếu TP bao gồm huấn luyện viên và vận động viên tuyến năng khiếu trọng điểm. Đây là nhóm đang làm nhiệm vụ tại các giải vô địch nhóm tuổi quốc gia và các giải lứa tuổi quốc tế.

UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM triển khai kế hoạch đến các đơn vị sự nghiệp trực thuộc có liên quan thực hiện việc sắp xếp thành 3 đội tuyển thể thao theo chỉ tiêu được giao đào tạo.

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›