Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

TP.HCM: Sau Tết mới tháo dỡ cầu Phú Long hơn 100 năm tuổi trên sông Sài Gòn

02/01/2019 20:07

Cầu Phú Long bắc ngang sông Sài Gòn nối quận 12 (TP.HCM) và thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) hơn 100 năm tuổi đã được ấn định ngày tháo dỡ là hôm nay (2/1/2019). Tuy nhiên, phía UBND TP.HCM vừa có thông báo sẽ dời ngày tháo dỡ ra sau Tết Nguyên đán 2019.

Trước đó, tháng 10/2018, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã ra quyết định phê duyệt Báo cáo kinh tế – kỹ thuật và Kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án tháo dỡ cầu Phú Long cũ. Thời gian gần đây, cầu Phú Long đã xuống cấp trầm trọng sau nhiều lần sửa chữa. Gầm cầu đã khá thấp và khiến cho việc lưu thông đường thuỷ qua khu vực này gặp nhiều trở ngại khó khăn. Chất lượng chỉ đảm bảo cho phép 2 làn xe máy và người đi bộ lưu thông khiến cho việc kết nối giao thông và tiềm lực phát triển kinh tế, vận tải bị hạn chế.

TP.HCM: Sau Tết mới tháo dỡ cầu Phú Long hơn 100 năm tuổi trên sông Sài Gòn - Ảnh 1UBND TP.HCM dời ngày tháo dỡ cầu Phú Long hơn 100 năm tuổi trên sông Sài Gòn.


Việc cây cầu có tuổi đời hơn 100 năm phải tháo dỡ, yếu tố lịch sử cũng được cơ quan ban ngành TP.HCM cân nhắc. Chính vì vậy, theo đề nghị của Bảo tàng TP.HCM, một số cấu kiện khi tháo dỡ cần được bảo quản, lưu giữ và chuyển giao cho Viện Bảo tàng thành phố.

Sau khi quyết định được phê duyệt, các băng rôn được treo quanh khu vực hai đầu cầu Phú Long có nội dung thông báo sẽ được tháo dỡ vào sáng ngày 2/1/2019. Tuy nhiên, phía TP.HCM vừa có văn bản thông báo hoãn lại, để người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp tới.

Cầu Phú Long cũ được xây dựng từ thời Pháp vào năm 1913, cầu có chiều dài hơn 251 mét, được xây dựng toàn bộ bằng thép. Sau khi tháo dỡ mọi di chuyển của người dân sẽ qua cây cầu Phú Long mới thay thế cầu cũ đã đi vào hoạt động từ năm 2012 cách cầu cũ khoảng 700m, cầu có chiều dài hơn 1.400 mét, có chiều rộng mặt cầu 26 mét với 6 làn xe, phục vụ tốt hơn cho nhu cầu đi lại của người dân.

LÂM ANH - XUÂN TRƯỜNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn
Theo PGS.TS Phan Thanh Tâm - Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong bối cảnh dịch lợn tả châu Phi diễn biến phức tạp, người tiêu dùng Việt Nam không nên quay lưng với thịt lợn mà có thể vẫn ăn như bình thường để đảm bảo dinh dưỡng. Theo đó, rất dễ để chọn mua thịt lợn an toàn tại các siêu thị, chợ dân sinh...