Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

TP.HCM sẽ lắp đặt 1.000 điểm wifi miễn phí tại các khu nhà trọ công nhân

06/09/2017 14:10

Theo Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) TP. HCM, việc cung cấp dịch vụ Wifi miễn phí tại các khu nhà trọ là việc làm ý nghĩa và cần thiết nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho tầng lớp công nhân, lao động trên địa bàn thành phố.

 

TP.HCM sẽ lắp đặt 1.000 điểm wifi miễn phí tại các khu nhà trọ công nhân - Ảnh 1TP.HCM sẽ lắp đặt 1.000 điểm wifi miễn phí cho công nhân ở các KCN và KCX.    Ảnh Trần Ngọc Dũng


Theo đó, Đề án lắp đặt wifi miễn phí cho công nhân, người lao động tại các khu ký túc xá, khu nhà trọ trên địa bàn TP được Sở TT&TT TP.HCM phối hợp triển khai thành hai giai đoạn:

Giai đoạn 1, trong sáu tháng đầu năm 2017, triển khai các điểm truy cập phục vụ khoảng 10.000 người trên địa bàn quận 7 và quận Thủ Đức.

Giai đoạn 2, từ cuối năm 2017 đến tháng 6/2019 triển khai dịch vụ phục vụ khoảng 100.000 người ở các quận, huyện còn lại.

Các điểm truy cập wifi được lắp đặt tới từng khu nhà trọ tập trung đông công nhân, sóng sẽ được trải đều các khu vực phòng trọ.

Theo thống kê của Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, trên địa bàn thành phố có khoảng từ 300.000-500.000 công nhân, tập trung ở 13 khu công nghiệp và khu cư xá. Trong đó có hơn 70% là người lao động đến từ các tỉnh, thành khác, đa số trẻ tuổi, có mức thu nhập trung bình và thấp. Các hình thức giải trí của người lao động sau giờ làm việc tại các ký túc xá và nhà trọ chủ yếu thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng như xem tivi, nghe radio và đặc biệt là các hình thức giải trí qua mạng và cơ bản còn thiếu nhiều điều kiện để đáp ứng các nhu cầu giải trí, nâng cao đời sống tinh thần.

Trước thực trạng trên, Sở TT&TT thành phố đã phối hợp cùng Công ty Vinatech tiến hành lắp đặt gần 1.000 điểm truy cập wifi tại các khu ký túc xá, khu nhà trọ cho công nhân, người lao động đang làm việc tại các KCN, KCX trên các địa bàn của thành phố.

HOA ĐINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật