Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

TP.HCM tặng, truy tặng 44 mẹ Việt Nam Anh hùng

26/07/2018 12:21

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2018), Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Tại buổi lễ, mẹ Nguyễn Thị Cầm ở P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM đã được phong tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” và 43 mẹ đã qua đời ở các quận huyện khác được truy tặng danh hiệu này. Như vậy, đến nay, TPHCM có 5.333 mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 248 mẹ còn sống. 

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với cống hiến to lớn của các mẹ VNAH và gia đình đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

TP.HCM tặng, truy tặng 44 mẹ Việt Nam Anh hùng - Ảnh 1Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung trao Danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng cho thân nhân các Mẹ được truy tặng

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung nhấn mạnh: Danh hiệu mẹ Việt Nam Anh hùng là tình cảm thiêng liêng nhất của Đảng, Nhà nước và đồng bào trân trọng dành cho các mẹ. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM mãi tự hào, khắc ghi và biết ơn vô hạn về sự hy sinh và đóng góp to lớn của các mẹ Việt Nam Anh hùng; của gia đình thương binh, liệt sĩ”.

Trong buổi lễ, bà Võ Thị Dung ghi nhận và biểu dương các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể và đông đảo nhân dân TP.HCM đã có những hoạt động thiết thực, nghĩa tình để đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với nước. Đồng thời Phó bí thư Thành ủy cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp của TP nghiêm túc rà soát lại việc thực hiện chính sách với người có công tại từng địa phương, đơn vị; đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình thương binh, liệt sĩ; phụng dưỡng các mẹ Việt Nam Anh hùng bằng cả tấm lòng và khả năng chăm lo tốt nhất. Đặc biệt, hiện nay TP đã và đang thực hiện chuẩn nghèo cho giai đoạn mới, cấp ủy, chính quyền phải ưu tiên giải pháp đưa các hộ nghèo, cận nghèo là gia đình chính sách sớm vượt ra khỏi diện hộ nghèo; phấn đấu thực hiện đạt mục tiêu các gia đình có công với nước trên địa bàn TP có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung.

LÊ HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ

  Khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ

  Tối nay, 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Sơn Tây (Hà Nội) sẽ diễn ra lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ (sử dụng tên miền thongtinlietsi.gov.vn).

 • Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ

  Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ

  Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chuỗi các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ”.

 • Mỗi hồ sơ, kỷ vật là món quà quý giá cho gia đình và thân nhân cán bộ 'đi B'

  Mỗi hồ sơ, kỷ vật là món quà quý giá cho gia đình và thân nhân cán bộ 'đi B'

  Chiều 25/7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tháp tùng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và làm việc với Trung tâm Lưu trữ quốc gia III. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá rất cao hoạt động bảo quản gần như nguyên vẹn hồ sơ, hình ảnh, di vật từ khi tiếp nhận được của Trung tâm Lưu trữ quốc gia III trực thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước. Đây là những hiện vật rất quý giá.

 • Bệnh viện CH&PHCN Tam Điệp: Xứng tầm là bệnh viện chuyên khoa của ngành LĐ-TB&XH

  Bệnh viện CH&PHCN Tam Điệp: Xứng tầm là bệnh viện chuyên khoa của ngành LĐ-TB&XH

  Sau gần 4 năm (2014 – 2018) được nâng cấp thành Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng (CH&PHCN) Tam Điệp, Bệnh viện đã chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho hàng ngàn lượt người là các đối tượng chính sách; phẫu thuật chỉnh hình cho hàng ngàn ca là người khuyết tật, người bị tai nạn. Chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện không ngừng được nâng lên, xứng tầm là bệnh viện chuyên khoa của ngành LĐ-TB&XH.