Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

TP.HCM: Tổ công tác 363 ra quân xử lý nhiều đối tượng phạm tội

02/01/2019 13:42

Ngày 2/1 thông tin từ Công an TP.HCM cho biết, sau vài ngày ra quân, lực lượng 363 (Công an TP.HCM) đã phát hiện, xử lý 7 vụ phạm pháp hình sự như cướp giật, cho vay nặng lãi, tàng trữ ma túy… với 10 người có liên quan bị bắt giữ.

Trước đó, chiều 30/12, Công an TP.HCM đã triển khai lực lượng tuần tra mới với tên gọi Tổ công tác 363 gồm ba đơn vị: Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động và Cảnh sát giao thông phối hợp triển khai giữa cấp thành phố và quận, huyện. 363 được chia thành 7 tổ (12 cảnh sát/tổ) với tổng quân số huy động mỗi ngày là 252 cán bộ chiến sĩ tuần tra cơ động, kết hợp kiểm soát chốt chặn bảo đảm an ninh trật tự những điểm tập trung đông người.

TP.HCM: Tổ công tác 363 ra quân xử lý nhiều đối tượng phạm tội - Ảnh 1Công an TP.HCM thông tin về việc tuần tra của tổ công tác 363.


Tăng cường độ phủ hiện diện lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống tội phạm trên các tuyến, khu vực trọng điểm. Với chiến công ban đầu, 10 người có liên quan đến các vụ phạm pháp hình sự, vi phạm pháp luật. 3 đối tượng cho vay nặng lãi sa lưới chỉ trong vòng 3 ngày ra quân, lực lượng 363 mang nhiều niềm hy vọng cho người dân trên địa bàn thành phố trong cuộc đấu tranh đẩy lùi tội phạm trong môi trường sống.

Trước thực tế, trong chiến dịch đấu tranh với các loại tội phạm hoạt động trên các địa bàn TP, nhất là dịp lễ Tết sắp tới gần, yêu cầu hàng đầu là giữ vững an ninh trật tự cho người dân. Lực lượng 363 được thành lập giúp tình hình an ninh chính trị trên địa bàn thành phố được bảo đảm, không để xảy ra các hoạt động manh động, phá hoại, khủng bố gây mất an ninh trong thời gian tới.

LÂM ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.