BOT An Sương – An Lạc xả trạm vì nhiều tài xế tập trung phản đối

05:37 - 04/12/2018

Tối 3/12 trạm BOT An Sương - An Lạc (TP.HCM) đã phải xả trạm vì nhiều tài xế tập trung phản đối gay gắt việc thu phí đã quá hạn 31 tháng nhưng vẫn tiếp tục hoạt động.

Thông tin ban đầu, khoảng 17h30 chiều 3/12, nhiều tài xế đã tập trung ở trạm thu phí An Sương - An Lạc (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM) để phản đối việc thu phí.

Trạm thi phí An Sương - An Lạc (TP.HCM) phải xả trạm vì nhiều tài xế tập trung phản đối việc thu phí đã quá thời hạn 31 tháng. (Ảnh: Xuân Trường).

 

Các tài xế này dừng xe ở 2 bên trạm thu phí rồi hò hét, kêu gọi các xe ô tô, xe tải đi qua trạm không cần phải trả phí. Họ cho rằng trạm thu phí này đã thu phí quá thời hạn quy định đã 31 tháng.

Theo ghi nhận của PV báo Dân Sinh, mặc dù trạm BOT đã xả trạm nhưng đến 23h tối cùng ngày các tài xế vẫn tiếp tục tập trung ở trạm để phản đối việc chủ đầu tư thu phí trở lại. Sự việc này đã làm cho khu vực trạm thu phí này hỗn loạn.

Để minh chứng cho việc phản đối của mình là có căn cứ, các tài xế đã trình ra một văn bản có nội dung hợp đồng giữa Bộ Giao thông Vận tải với Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO. 

Nội dung trong văn bản ghi rõ, thời gian bắt đầu thu phí của trạm BOT An Sương - An Lạc từ tháng 4/2004 và kéo dài 145 tháng. Như vậy, đến nay thời hạn thu phí đã quá 31 tháng. 

Tối 3/12, các phòng thu phí đều không còn nhân viên làm việc. (Ảnh: Xuân Trường).

 

Anh Nguyễn Văn Lộc (một trong những tài xế phản đối việc thu phí tại trạm thu phí) cho biết, theo quy định mà chúng tôi biết thì trạm thu phí An Sương - An Lạc bắt đầu hoạt động từ tháng 4/2004 đến 1/1/2017. Nhưng đến nay trạm thu phí vẫn tiếp tục thu phí mặc dù đã quá hạn 31 tháng.

“Chúng tôi phản đối trạm thu phí là có căn cứ chứ không phải theo hình thức bạo động, chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư BOT An Sương – An Lạc thực hiện đúng theo quy định”.

Đến hơn 23h30 trạm thu phí vẫn xả trạm. (Ảnh: Xuân Trường).

 

Ông Nguyễn Hồng Ninh - Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO (chủ đầu tư dự án) cho biết, việc các tài xế tập trung để phản đối việc thu phí là do các tài xế chưa nắm được thông tin mới nhất của dự án.

“Mặc dù trước đây trạm thu phí đến 1/1/2017 thì ngưng. Nhưng hiện nay thời gian thu phí được tiếp tục thực hiện từ 2/1/2017 đến 31/1/2033”. Ông Ninh nói.

Đến 23h30 đếm 3/12, các tài xế vẫn tiếp tục vây quanh trạm thu phí An Sương – An Lạc để tiếp tục phản đối trạm thu phí hoạt động trở lại.

Báo Dân Sinh sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

XUÂN TRƯỜNG.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›