Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

TP.HCM: 800 tỉ đồng chăm lo Tết cho người có công, gia đình khó khăn

11/01/2019 06:19

Tết Nguyên đán 2019, UBND TP.HCM trích từ ngân sách khoảng 800 tỉ đồng để chăm lo Tết cho người có công và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, TP.HCM sẽ chi 800 tỉ từ ngân sách (tăng khoảng 35 tỷ đồng so với năm 2018) để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

TP.HCM: 800 tỉ đồng chăm lo Tết cho người có công, gia đình khó khăn - Ảnh 1Tết Nguyên đán 2019, UBND TP.HCM trích từ ngân sách khoảng 800 tỉ đồng để chăm lo Tết cho người có công và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh minh họa).

 

Các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, Mẹ Việt Nam Anh hùng đau yếu, các gia đình thương binh, liệt sĩ chiến đấu ở chiến trường Tây Nam... ngoài phần quà 3,1 triệu đồng, thành phố sẽ vận động, hỗ trợ thêm. Còn đối với thương binh nặng, bệnh binh, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động sẽ được nhận phần quà trị giá 1,7 triệu đồng và khoảng 260.000 đối tượng chính sách có công khác nhận quà trị giá 1,3 triệu đồng/suất.

Ngoài ra thành phố cũng tặng quà các gia đình có con em đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc và gia đình có con em tham gia lực lượng giữ gìn hòa bình Liên hiệp quốc. Riêng đối với 15.700 hộ nghèo, vừa vượt chuẩn nghèo, thành phố sẽ tặng quà tặng mỗi hộ 1,15 triệu đồng; đồng thời có khoảng 130.000 người diện bảo trợ xã hội, khuyết tật, người già trên 80 tuổi sẽ được nhận 1,15 triệu đồng/người.

 

TP.HCM: 800 tỉ đồng chăm lo Tết cho người có công, gia đình khó khăn - Ảnh 2 

Lãnh đạo TP.HCM thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng.

 

Theo dự kiến, tổng kinh phí chăm lo Tết Nguyên đán 2019 của TP.HCM khoảng 800 tỷ đồng, tăng khoảng 35 tỷ đồng so với Tết 2018, được trích từ nguồn ngân sách. Ngoài ra thông qua các nhà hảo tâm…có thêm số tiền 500 tỉ đồng đã nâng số tiền cho chăm lo tết Kỷ Hợi 2019 của thành phố lên khoảng 1.300 tỷ đồng.

Theo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, chú trọng phát huy đạo lý và truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn đáp nghĩa”, trong năm qua, Đảng bộ và nhân dân TP.HCM luôn quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Năm 2019, thành phố bổ sung tặng quà Tết cho 5 nhóm đối tượng; tăng kinh phí cho hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và thăm, tặng quà đồng bào dân tộc, cơ sở tôn giáo, hộ gia đình lực lượng chính trị nòng cốt có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách khu vực vành đai đóng quân…

XUÂN TRƯỜNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • TP.HCM: Chú trọng công tác ưu đãi người có công với cách mạng

  TP.HCM: Chú trọng công tác ưu đãi người có công với cách mạng

  Chú trọng phát huy đạo lý và truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn đáp nghĩa”, trong năm qua, Đảng bộ và nhân dân TP.HCM luôn quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

 • Phấn đấu hoàn thành lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở 3 cấp

  Phấn đấu hoàn thành lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở 3 cấp

  Phấn đấu hoàn thành bộ cơ sở dữ liệu quốc gia, tiến tới công bố dữ liệu quốc gia về liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ; cơ bản hoàn thành việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở 3 cấp (xã, huyện, tỉnh) trong phạm vi toàn quốc.

 • Quảng Trị: Số hóa trên 15.000 hồ sơ người có công

  Quảng Trị: Số hóa trên 15.000 hồ sơ người có công

  Nhằm góp phần thực hiện việc quản lý, khai thác, giải quyết chính sách ưu đãi người có công nhanh chóng, đồng thời thích ứng với thời đại công nghệ số, từ năm 2018, Ngành LĐ – TB&XH tỉnh Quảng Trị đã thực hiện số hóa, nhập dữ liệu và Lưu trữ điện tử hồ sơ người có công vào phần mềm.

 • Huyền thoại 10 cô gái Lam Hạ anh hùng

  Huyền thoại 10 cô gái Lam Hạ anh hùng

  Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, dải đất Lam Hạ, TP.Phủ Lý (Hà Nam) uốn mình bên dòng sông Châu Giang thơ mộng trở thành trọng điểm giao thông huyết mạch từ Bắc vào Nam. Trong những ngày chiến đấu căng thẳng và ác liệt nhằm chống lại cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc của đế quốc Mỹ, bảo vệ vững chắc huyết mạch giao thông đã có nhiều nam nữ dân quân của xã anh dũng hy sinh, trong đó có 10 nữ dân quân. Giờ đây, tên tuổi của các chị đã mãi đi vào huyền thoại, trở thành niềm tự hào về một quá khứ anh hùng của dân tộc.