TP.HCM: Triển khai chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện năm 2019.

19:44 - 31/05/2019

Ngày 31/5, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2018, triển khai phương hướng tuyên truyền, vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS.BS.Nguyễn Tấn Bỉnh- Thành uỷ viên, Uỷ viên Uỷ ban nhân dân thành phố, Giám đốc Sở Y tế Thành phố,  Phó Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện TP.HCM ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong công tác Hội. Công tác vận động hiến máu tình nguyện mà các cấp hội trên địa bàn thành phố đã đạt được trong năm 2018. Theo ông Bỉnh cần có sự kết hợp chặt chẽ giữa Ban chỉ đạo vận  động hiến máu tình nguyện 24 quận, huyện, các cấp hội trên địa bàn thành phố cần tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân, đặc biệt là các đoàn thể Chính trị - Xã hội trong các hoạt động nhân đạo.

GS.TS.BS.Nguyễn Tấn Bỉnh- Thành uỷ viên, Uỷ viên Uỷ ban nhân dân thành phố, Giám đốc Sở Y tế Thành phố,  Phó Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện TP.HCM phát biểu tại hội nghị.

“Tôi xin ghi nhận và tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của hàng vạn đồng bào trong nhiều năm qua đã hăng hái hiến những giọt máu quý giá của mình, góp phần quan trọng giúp ngành y tế cứu sống nhiều người bệnh”. Ông Bỉnh nhấn mạnh.

Theo báo cáo năm 2018, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP.HCM và Ban Thường vụ Hội Chữ Thập Đỏ TP.HCM, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ về số lượng và mở rộng về phạm vi, đối tượng, góp phần cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia, qua đó phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “ mình vì mọi người, mọi người vì mình”, “ giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”…

Ban tổ chức trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc thực hiện công tác hội, công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2018.

Trong năm 2018, Hội chữ thập đỏ các cấp của Thành phố đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân tiến hành nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện có ý nhĩa thiết thực, kịp thời giúp đỡ hàng trăm hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Năm 2018, thành phố đã tổ chức được 3 đợt hiến máu tình nguyện, trước, trong và sau tết Mậu Tuất 2018 và chương trình “ Hành động đỏ”.

Ban chỉ đạo Vận động Hiến máy tình nguyện thành phố đã tuyên truyền và vận động được 218.154 lượt người tham gia hiến được 73.498,4 đơn vị máu (đạt 94,85%) kế hoạch . Trong đó tỷ lệ máu sạch đạt 98,30%, lượng máu 350ml- 450ml đạt 125.204 túi (đạt 54,44%).

Cũng tại hội nghị, ban tổ chức đã công bố các quyết định và khen thưởng của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP.HCM và UBND TP cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc thực hiện công tác hội, công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2018.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc thực hiện công tác hội, công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2018.

Thay mặt Ban vận động hiến máu Thành phố, ông Trần Trường Sơn - Uỷ viên ban Thường vụ Trung ương hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố cũng tiếp thu ý kiến và triển khai thực hiện chỉ thị 05 ngày 23/4/2019 của UBND TP về công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện năm 2019.

“Phấn đấu đảm bảo nguồn máu dự trữ phục vụ cho nhu cầu điều trị của các cơ sở y tế trong và ngoài thành phố, không để xảy ra tình trạng thiếu máu trong các dịp nghỉ lễ, Tết. Đảm bảo chế độ chính sách cho người hiến máu, khen thưởng, động viên kịp thời cho các tập thể, cá nhân có thành tích điển hình trong công tác vận động, hiên máu theo đúng quy định”. Ông Sơn đặt mục tiêu.

Hiến máu là việc làm nhân đạo xã hội, là nghĩa cử nhân đạo cao đẹp nhất của con người, thể hiện nếp sống văn minh hiện đại, những giọt máu nghĩa tình, thể hiện lòng nhân ái, tính cộng đồng và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mỗi người chúng ta hãy tham gia hiến máu và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu: bởi vì máu từ trái tim ta sẽ truyền  đến trái tim của người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la.

HẢI LINH - MINH LUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›