Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tp.HCM: Triển khai Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2017

06/11/2017 19:51

Chiều 6/11, tại TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra họp báo giới thiệu Ngày An toàn Thông tin ( ATTT) Việt Nam lần thứ 10 với chủ đề “An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới ” do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh (Sở TTTT) và Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Chi hội phía Nam (VNISA phía Nam) đồng tổ chức.

 

Năm 2017, bên cạnh các nguy cơ tấn công mạng như lây nhiễm mã độc, xâm nhập hệ thống lấy cắp dữ liệu, tấn công có chủ đích ATP… thì sự xuất hiện các nguy cơ mã độc tống tiền đã trở nên ngày một tinh vi và gây tổn thất lớn cho các cá nhân, doanh nghiệp. Các hạ tầng công nghệ như hạ tầng viễn thông, trung tâm dữ liệu, ứng dụng cho thương mại điện tử, hệ thống camera cảnh báo… cũng là những đích nhắm của các tin tặc và tội phạm mạng. Đặc biệt lỗ hổng bảo mật wifi mới đây gây lo ngại sâu sắc cho người dùng đầu cuối.

Ngày ATTT 2017 sẽ bắt đầu với cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” lần thứ 10 dành cho sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc do VNISA phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Cuộc thi sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với tổng số 58 đội dự thi. Nằm trong chuỗi sự kiện NATTT 2017 năm nay, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh sẽ chủ trì buổi Diễn tập ATTT.

Tp.HCM: Triển khai Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2017 - Ảnh 1

Toàn cảnh họp báo

 

Ngoài ra, năm nay còn  có buổi Tọa đàm dành cho Lãnh đạo Quản lý Nhà nước với chủ đề “An toàn thông tin trong thời kỳ mới”. Buổi tọa đàm dành cho các cơ quan ban, ngành TP Hồ Chí Minh và các Sở Thông tin và Truyền thông trên toàn quốc.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội thảo Ngày An toàn Thông tin Việt Nam theo truyền thống cũng là cơ hội gắn kết giữa Nhà nước – Xã hội – Doanh nghiệp. Hội thảo xoay quanh 2 nội dung chính là:

Buổi sáng: Báo cáo thực trạng ATTT khu vực phía Nam sẽ do VNISA phía Nam trình bày. Tiếp theo là các báo cáo chính về giải pháp, công nghệ - ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới, các vấn đề thời sự ATTT. Kế đến là Tọa đàm “An toàn thông tin và thách thức đối với phát triển Đô thị Thông minh” giữa các nhà lãnh đạo quản lý CNTT và ATTT với các chuyên gia.

Buổi chiều: Báo cáo chính về những giải pháp ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, sản phẩm, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới. Tiếp theo là các phiên tọa đàm chuyên sâu về chủ đề: “Bảo vệ hạ tầng trọng yếu CNTT, phát hiện phòng ngừa, cảnh báo và tổ chức ứng cứu sự cố - Nguồn nhân lực và Đào tạo ATTT” và chủ đề “An toàn thông tin trong môi trường điện toán đám mây, dữ liệu lớn và kết nối vạn vật IoT”.

Tp.HCM: Triển khai Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2017 - Ảnh 2

Ban tổ chức trả lời trước báo giới

 

Bên cạnh các bài tham luận, các báo cáo chuyên môn tại hội thảo còn có khu trưng bày, triển lãm giới thiệu các giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT của các tổ chức và doanh nghiệp.

Dự kiến, sự kiện Ngày ATTT 2017 sẽ thu hút sự quan tâm của hơn 500 khách tham dự là lãnh đạo Bộ TTTT, lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo các Sở TTTT trên toàn quốc, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn TP; các nhà cung cấp giải pháp, công nghệ và những chuyên gia ATTT và CNTT…

 

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.
 • Dịch vụ “hốt bạc” ngày mưa lũ

  Dịch vụ “hốt bạc” ngày mưa lũ

  Trong những ngày qua, các địa phương thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế đang phải “oằn” mình chống chọi với trận lũ tiệm cận trận lũ lịch sử năm 1999. Nước trên các con sông Hương, sông Bồ, sông Truồi,…lên nhanh và cao nhưng lại rút khá chậm.

 • Thừa Thiên Huế: Thăm và hỗ trợ gia đình nạn nhân bị lũ cuốn

  Thừa Thiên Huế: Thăm và hỗ trợ gia đình nạn nhân bị lũ cuốn

  Chiều ngày 6/11, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế và lãnh đạo thị xã Hương Thủy đã đến thăm, động viên đồng thời trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Trần Thị Ni (ở thôn Thanh Toàn, xã Thủy Thanh) có chồng và con gái bị nước lũ cuốn trôi vào sáng ngày 5/11.

 • Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm người dân vùng lũ bị cô lập ở Quảng Ngãi

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm người dân vùng lũ bị cô lập ở Quảng Ngãi

  Chiều nay (6/11), Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho nhân dân vùng lũ ở xã Bình Minh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

 • Tuần lễ Cấp cao APEC 2017: "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung"

  Tuần lễ Cấp cao APEC 2017:

  Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tổ chức tại TP Đà Nẵng có chủ đề "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung" với 4 ưu tiên là thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm, đẩy mạnh liên kết kinh tế sâu rộng, nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số và tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.