TP.Hồ Chí Minh: Triệt phá đường dây mại dâm trên mạng Internet

06:19 - 29/07/2016

Một đường dây mại dâm quy mô lớn trên mạng xã hội vừa được Công an TP.Hồ Chí Minh triệt phá thành công. Với hình thức PR hấp dẫn thời công nghệ nhiều “quý ông” đã sập bẫy đường dây này.

 

Ngày 26/7, Cảnh sát hình sự (PC 45) Công an TP.Hồ Chí Minh vừa triệt phá đường dây bán dâm qua mạng Internet, với hàng chục cô gái trẻ, do hai đối tượng có tên trong giới giang hồ là Lộc và Ken tổ chức. Để thuận lợi cho việc giao dịch, các “tú ông” này đã thành lập một trang web với hình ảnh nude của hơn chục thiếu nữ.

Theo kết quả điều tra bước đầu, cơ quan công an đã xác minh tên thật của hai đối tượng là Dương Văn Thành (thường gọi Lộc, 38 tuổi, quê  Cần Thơ) và Trịnh Văn Chương (thường gọi Ken, 29 tuổi, quê Thanh Hóa).

Theo đó, tháng 7/2015, “tú ông” Chương đã sử dụng nhiều số điện thoại để đăng ký tài khoản trên các trang mạng xã hội, đăng hình ảnh nude các cô gái bán dâm cùng thông tin cơ bản như: số điện thoại, chiều cao, số đo ba vòng,... Nếu khách hàng có nhu cầu thì sẽ liên hệ với Chương. Trước đó, Chương do từng làm nhân viên massage nên biết số điện thoại của nhiều nữ nhân viên có nhu cầu bán dâm.

Ngoài ra, để mở rộng làm ăn, Chương kết nối với người tên Trọng (quận 4, TP.Hồ Chí Minh). Trọng là “má mì” có tiếng, sẵn sàng điều hàng loạt chân dài phục vụ khách. Gái bán dâm trong đường dây môi giới trên có số lượng lớn nên luôn đáp ứng sẵn sàng nhu cầu của khách làng chơi. Tất cả giao dịch đều được liên lạc qua mạng internet.

Còn “tú ông” Dương Văn Thành, nhằm tạo bình phong qua mắt công an đã mở một nhà hàng sườn nướng tại TP. Mỹ Tho (Tiền Giang). Mọi giao dịch tại TP Hồ Chí Minh Thành đều thông qua các đàn em của mình. Vốn là kẻ trải đời, Thành đã móc nối với trang website cũ của Hùng “xì gà” (đàn anh trong giới mại dâm đã bị PC45 bắt vào đầu năm 2015) hoặc gái bán dâm trên zalo mà Thành quen biết, gạ gẫm tại các quán bar, vũ trường, cà phê,...

Hai đối tượng Thành và Chương tại cơ quan công an

Sau khi nắm được “đường đi nước bước” của cả hai đối tượng, ngày 21-7, trinh sát Đội 5 đồng loạt ập vào khách sạn Nam Anh (đường An Dương Vương, quận 5, TP.Hồ Chí Minh) và khách sạn Hà Phương Trang (đường Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.Hồ Chí Minh) tiến hành thanh kiểm tra đột xuất.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang 6 cặp nam nữ đang mua bán dâm thuộc sự quản lý của 2 tú ông nói trên. Qua quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý 23 người có liên quan đến vụ việc trên. Đồng thời, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý 23 người liên quan.

Từ thông tin thu thập được từ các chân dài, các trinh sát nhanh chóng từ TP.Hồ Chí Minh xuống TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) để tiến hành bắt giữ “tú ông” Thành tại nhà hàng riêng của mình. Qua đấu tranh, Thành khai nhận điều hành đường dây bán dâm từ đầu năm 2015.

Để hoạt động, Thành ký hợp đồng với 1 công ty lập trang website với phí 1,5 triệu đồng, phí duy trì trang web 250.000 đồng/năm, sau đó lập thêm trang website massagetainha với giá 1,5 triệu đồng và phí duy trì trang website là 600.000 đồng/năm. Chỉ cần click chuột, nhiều người có thể tìm được trên mạng thông tin từ gái mại dâm từ bình dân cho đến cao cấp. Cả 2 "tú ông" Thành và Chương đều sử dụng chiêu thức trên để thực hiện giao dịch.

Những hình ảnh khiêu gợi được đăng tải trên mạng nhằm thu hút các quý ông

Dưới trướng Thành, các đàn em như Vũ Anh (25 tuổi, quê ở Lâm Đồng) có nhiệm vụ đăng tải số điện thoại, hình ảnh gái gọi để “chào hàng”. Khi khách ưng ý gọi đặt hàng, Nguyễn Văn Thảo (29 tuổi, quận 10) có nhiệm vụ đưa gái tới đồng thời chuyển tiền xuống Mỹ Tho cho Thành. Được biết,  mỗi lần khách có nhu cầu, 2 “tú ông” Thành và Chương đều ra giá 1,5-1,6 triệu/lần tùy vào ngoài hình của gái bán dâm. Sau khi thực hiện hành vi môi giới, cả 2 “tú ông” sẽ có thể bỏ túi 1/3 số tiền trên.

Một trinh sát viên của PC45 nhận định: “Đường dây của đối tượng Thành được tổ chức 1 cách cực kì tinh vi. Thành kí hợp đồng với các công ty kinh doanh qua mạng để thành lập các trang web như: massagetannha.... Sau đó đưa hình ảnh nude của gái bán dâm có đánh số thứ tự, tên tuổi, chiều cao... cùng số điện thoại lên cho khách lựa chọn; thuê người quản lý mạng, trực điện thoại nhận đơn đặt hàng của khách rồi báo cho gái mại dâm tới địa điểm bán dâm.”

Việc triệt phá đường dây mại dâm và bắt 2 “tú ông” Thành và Chương là thành công lớn của Công an TP.Hồ Chí Minh. Hiện các đối tượng đang được tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra. Vụ việc vẫn đang được Công an TP.Hồ Chí Minh trong quá trình điều tra sự việc.

Huy Hậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›