TP.HCM: Truy nã gã anh rể cưỡng bức em vợ là du học sinh Mỹ

11:32 - 13/04/2019

Trong lúc ngủ trưa, T. giật mình và phát hiện gã anh rể đang trần truồng và cố cưỡng bức mình, T. la hét và được em họ tới giải cứu. Sau khi bị phát hiện, gã anh rể đã dùng ô tô chạy trốn.

 

Ngày 12/4, Cơ quan Công an TP.HCM đã ra quyết định truy nã bị can đối với Lê Phú Cự (SN 1968) thường trú tại phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM vì có hành vi "Hiếp dâm".

Trước đó, ngày 6/7/2015, chị P.T.T (SN 1993) du học sinh từ Mỹ về Việt Nam thăm gia đình và ở nhờ nhà vợ chồng chị gái ruột tại khu dân cư Phú Mỹ (quận 7, TP.HCM). Trong khi chị T. đang ngủ trưa, Lê Phú Cự (chồng của chị gái T.) lén tiếp cận rồi sờ soạng người T. 

TP.HCM: Truy nã gã anh rể trần truồng, đại gia đi cưỡng bức em vợ là du học sinh Mỹ - Ảnh 1.

Lê Phú Cự hiện đang bị truy nã.

Lúc đó Cự đang trong tình trạng khỏa thân và bị chị T. phát hiện, Cự tiếp tục lao vào cố gắng cưỡng bức, chị T. liền la hét kêu cứu.

Thời điểm trên, em họ của chị T. về nhà thì nghe thấy và tới ứng cứu. Sau khi hành vi đồi bại của mình bị phát hiện, gã anh rể ngay lập tức bỏ trốn bằng xe hơi riêng. Chị T. cùng gia đình sau đó gửi đơn tố cáo hành vi của Cự lên cơ quan chức năng.

Sau khi điều tra, Công an quận 7 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam ông Cự về hành vi "Hiếp dâm". Tuy nhiên VKSND quận 7 đã ra quyết định hủy bỏ khởi tố bị can, với lý do ngoài lời khai của chị T. không còn chứng cứ trực tiếp nào khác, lời khai nhân chứng N.V không trực tiếp nhìn thấy sự việc và việc giao cấu cũng chưa xảy ra.

TP.HCM: Truy nã gã anh rể trần truồng, đại gia đi cưỡng bức em vợ là du học sinh Mỹ - Ảnh 2.

Thương tích chị T. được chụp lại, trình lên cơ quan chức năng. (Ảnh LĐ).

Vì hết thời hạn điều tra nhưng chưa đủ căn cứ xác định hành vi phạm tội, Công an quận 7 đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự hiếp dâm đối với Lê Phú Cự.

Tuy nhiên, sau khi chị T. và cha ruột liên tục có đơn khiếu nại gửi các cơ quan tố tụng địa phương và trung ương vì cho rằng quá trình điều tra, giải quyết vụ án có nhiều vi phạm tố tụng nghiêm trọng. Sau đó, Công an TP.HCM đã rút hồ sơ, phục hồi điều tra vụ án.

Được biết, Lê Phúc Cự đã có vợ con, tuy nhiên vẫn về chung sống với chị gái của T. như vợ chồng.

Hiện Công an TP.HCM đã phát đi lệnh truy nã đối với Lê Phú Cự.

Hải Long

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›