TP.HCM: Truy tìm thanh niên bịt mặt tạt sơn 3 ngôi nhà trong đêm

19:40 - 16/03/2020
TP.HCM: Truy tìm thanh niên bịt mặt tạt sơn 3 ngôi nhà trong đêm

(Dân sinh) - Nghe tiếng động mạnh trong đêm, người dân chạy ra mở cửa kiểm tra thì tá hoả khi phát hiện 3 ngôi nhà bị tạt sơn trắng, đỏ trên các cánh cổng và sân nhà.

Hiện trường vụ tạt sơn 3 ngôi nhà liền kề rạng sáng ngày 16/03.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng gần 4 giờ sáng ngày 16/3 tại 3 căn nhà kinh doanh nhà nghỉ, phòng trọ địa chỉ C7/19 đường Cao Lỗ, ấp 4A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Toàn bộ cổng sắt của 3 căn nhà, cửa kính, sân trước cùng nhiều xe máy bị phủ kín bởi lớp sơn dầu trắng, đỏ.

TP.HCM: Truy tìm thanh niêm bịt mặt tạt sơn 3 ngôi nhà trong đêm  - Ảnh 2.

Theo camera an ninh ghi lại, vào khoảng 3h56 phút ngày 16/03, một nam thanh niên cầm sô nhựa múc sơn tạt liên tiếp vào các ngôi nhà trên rồi nhanh chóng nhảy lên xe đồng bọn đang chờ sẵn bỏ đi. Ảnh cắt từ clip.

Ghi nhận của phóng viên báo Dân sinh, cánh cửa của ba ngôi nhà liền kề bị dính sơn trắng, đỏ dày đặc. Gần chục xe gắn máy của sinh viên, người thuê trọ để ở sân cũng bị các đối tượng tạt sơn dính vào, phải rất khó khăn vẫn chưa thể lau sạch những chiếc xe.

TP.HCM: Truy tìm thanh niêm bịt mặt tạt sơn 3 ngôi nhà trong đêm  - Ảnh 3.

TP.HCM: Truy tìm thanh niêm bịt mặt tạt sơn 3 ngôi nhà trong đêm  - Ảnh 4.

Cổng sắt của các ngôi nhà liền kề bị dính đầy sơn dầu trắng đỏ.

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Thị Minh Trang (chủ 03 căn nhà) cho biết, bà không có mâu thuẫn với hàng xóm và không có nợ nần ai. "Tôi mong công an can thiệp sớm để bắt đối tượng gây mất trật tự, truy ra nhóm người thuê các đối tượng tạt sơn để mang ra trừng trị, giúp người dân không bị ảnh hưởng tinh thần. Nhà tôi hầu hết là sinh viên từ các tỉnh ở, giờ các cháu ở đây rất hoang mang và run sợ", bà Trang cho hay.

TP.HCM: Truy tìm thanh niêm bịt mặt tạt sơn 3 ngôi nhà trong đêm  - Ảnh 5.

TP.HCM: Truy tìm thanh niêm bịt mặt tạt sơn 3 ngôi nhà trong đêm  - Ảnh 6.

Công an huyện Bình Chánh nhanh chóng có mặt ghi nhận hiện trường.

Tôi nghe cái đùng thì chạy ra thấy người bịt mặt bỏ đi chạy rất nhanh và lên xe đồng bọn. Các cửa sắt và khoảng gần 10 xe máy của khách bị dính sơn", ông Hồ Văn Chiến (nhân viên bảo vệ) kể lại.

Công an huyện Bình Chánh Thành phố Hồ Chí Minh đã khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan để phục vụ công tác điều tra, truy xét các đối tượng tạt sơn 3 căn nhà trên.

Trước đó, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã triển khai nhiều biện pháp nhằm chấn chỉnh tình trạng tạt sơn, tạt chất bẩn do mâu thuẫn hoặc liên quan đến tín dụng đen, vay nặng lãi, đòi nợ thuê... gây mất an ninh trật tự. Đã có nhiều đối tượng đã bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cũng khuyến cáo người dân nên giữ nguyên hiện trường khi bị khủng bố như: tạt sơn, mắm tôm, chất bẩn và trình báo cơ quan chức năng để kịp thời truy xét xử lý nghiêm các đối tượng.


HẢI LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›