Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chủ tịch UBND TP. HCM:

Xử lý người đứng đầu quận, huyện nếu xảy ra bạo hành trẻ

07/12/2017 06:00

Chiều 6/12, trả lời chất vấn HĐND TP.HCM Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ kiên quyết xử lý người đứng đầu các quận, huyện nếu để xảy ra các trường hợp trường mầm non không phép, vi phạm pháp luật và để xảy ra tình trạng bạo hành trẻ em.

Liên quan đến vấn đề bạo hành trẻ em, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, những năm qua, TP đã tập trung nhiều nguồn lực để đầu tư cho giáo dục mầm non. Riêng năm 2017, TP chi cho giáo dục mầm non lên tới 3.400 tỉ đồng, chưa kể chi thường xuyên.

“TP. HCM đã phê duyệt nhiều dự án xây dựng trường mầm non, huy động 4.339 tỉ đồng để thực hiện 81 dự án. Mạng lưới trường lớp được mở rộng, cơ sở mầm non khang trang. Chất lượng nuôi dạy trẻ ngày càng nâng cao. Giáo viên thường xuyên được đào tạo bồi dưỡng” – ông Phong đánh giá.

Cũng theo ông Nguyễn Thành Phong, tại 9 quận, huyện có khu công nghiệp, khu chế xuất tập trung đông công nhân thì hiện có 600 trường mầm non, chiếm 50% số trường toàn TP.

Người đứng đầu TP.HCM nhìn nhận công tác quản lý nhà nước chưa chặt chẽ, thiếu quan tâm kiểm tra giám sát thường xuyên dẫn đến một số hành vị ngược đãi trẻ em, vi phạm pháp luật xảy ra.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết, để tránh xảy ra tình trạng bạo hành trẻ em, thời gian tới, TP sẽ tiến hành rà soát toàn bộ hệ thống giáo dục mầm non trên địa bàn. Đặc biệt, kiểm tra giấy phép hoạt động, cơ sở vật chất, đội ngũ quản lý, giáo viên tại các cơ sở giáo dục mầm non.

“Quan điểm của TP sẽ cương quyết đình chỉ các trường mầm non không có giấy phép, không đảm bảo cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và có hành vi bạo hành trẻ em. TP.HCM khuyến khích các cơ sở giữ trẻ, trường mầm non ngoài công lập lắp camera kết nối với các gia đình, hỗ trợ các trường mầm non tư tục tham gia phong trào, hội thi, tập huấn nghiệp vụ cùng với các trường công lập” – ông Phong nhấn mạnh.

Xử lý người đứng đầu quận, huyện nếu xảy ra bạo hành trẻ - Ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong khẳng định sẽ xử lý người đứng đầu tại địa phương nếu để xảy ra bạo hành ngược đãi trẻ tại địa phương đó

Với mầm non tư thục, ông Phong nhìn nhận một số địa phương trên địa bàn TP có công tác quản lý nhà nước chưa chặt chẽ, thiếu quan tâm dẫn đến xảy ra một số hành vi ngược đãi trẻ em vi phạm pháp luật, tuy không phổ biến nhưng gây nhiều bức xúc trong xã hội.

Với các cơ sở chưa đáp ứng đủ điều kiện thì hướng dẫn các cơ sở bổ sung, hoàn thiện, đặc biệt khuyến khích các cơ sở lắp camera có kết nối với chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, các trường công lập có trách nhiệm hỗ trợ các cơ cở ngoài công lập về chuyên môn, kỹ năng giảng dạy, chăm sóc trẻ.

HOÀNG THƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Đà Nẵng phản hồi thông tin "phân biệt đối xử" trong tuyển dụng

  Đà Nẵng phản hồi thông tin

  Sau khi một số báo, đài thông tin “TP. Đà Nẵng không tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố về công tác tại các cơ quan hành chính thuộc TP. Đà Nẵng quản lý”, gây ra phản ứng từ dư luận, cho rằng Đà Nẵng phân biệt đối xử với người ngoài thành phố. Ngày 05/12, Sở Nội vụ TP. Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 3400/SNV-CCVC phản hồi về thông tin này.

 • Cảnh sát đang điều tra, xử lý vụ việc tại doanh nghiệp của ông Lê Thanh Thản

  Cảnh sát đang điều tra, xử lý vụ việc tại doanh nghiệp của ông Lê Thanh Thản

  Chiều 6/12, trao đổi với một số đại biểu HĐND TP tại kỳ họp thứ năm Hội đồng nhân dân TP, xung quanh vụ việc xảy ra tại Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cho biết: "CQĐT CATP đang tích cực phối hợp cùng Viện KSND TP và các cơ quan chức năng, điều tra, xử lý vụ việc theo tinh thần thượng tôn pháp luật"

 • TP.HCM: Nóng chất vấn Giám đốc Sở GD&ĐT về bạo hành trẻ em

  TP.HCM: Nóng chất vấn Giám đốc Sở GD&ĐT về bạo hành trẻ em

  Sáng nay, kỳ họp thứ 6 HĐND TP.HCM khóa IX tiếp tục với phiên chất vấn Giám đốc Sở GD&ĐT Tp.HCM ông Lê Hồng Sơn về tình trạng bạo hành trẻ em tại các trường mầm non và cụ thể là vụ bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non Mầm Xanh gây phẫn nộ dư luận vừa qua.

 • Eurowindow Park City – Điểm sáng của thị trường BĐS Thanh Hóa

  Eurowindow Park City – Điểm sáng của thị trường BĐS Thanh Hóa

  Dự án Eurowindow Park City gồm nhà phố thương mại 2 mặt tiền, dãy shophouse, 2 khu chung cư cao cấp 20 tầng tại vị trí trung tâm bậc nhất xứ Thanh sẽ trở thành KĐT hạng sang quy mô lớn đầu tiên được các nhà đầu tư tìm kiếm.