TP.HCM: Xử lý sai phạm tại chung cư Tín Phong và Khang Gia

13:36 - 22/09/2018

Mới đây, UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Thanh tra thành phố và Sở Xây dựng xử lý triệt để các vấn đề sai phạm ở chung cư Tín Phong và Gia Khang.

 

Theo đó, UBND TP.HCM giao Thanh tra thành phố tiến hành làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác quản lý nhà nước tại chung cư Tín Phong (quận 12).

Bên cạnh đó, UBND TP cũng chỉ đạo Sở Xây dựng đề xuất biện pháp xử lý triệt để sai phạm trong xây dựng đối với công trình nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho cư dân tại chung cư Gia Khang (phường 14, quận Gò Vấp).

Theo tìm hiểu của PV, được biết chung cư Khang Gia do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư. Mặc dù chưa được tổ chức nghiệm thu nhưng chủ đầu tư đã tự ý cho người vào cư ngụ và đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Một dự án khác của nhà đầu tư này là chung cư Khang Gia Tân Hương (phường Tân Quý, quận Tân Phú) cũng là điểm nóng tranh chấp thời gian qua với nhiều bất cập như: Mất an toàn PCCC, chiếm dụng quỹ bảo trì, tự ý chia nhỏ căn hộ khi không có sự chấp thuận của khách hàng…

Chung cư Khang Gia do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư


Chung cư Tín Phong do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong làm chủ đầu tư. Chung cư này đã được bàn giao hơn 2 năm nhưng đến nay cư dân vẫn chưa nhận được giấy chủ quyền.

Trước đó, chung cư Tín Phong đã xảy ra lùm xùm kéo dài liên quan đến việc bàn giao và tranh chấp phần diện tích thuộc sở hữu chung trong nhà chung cư giữa chủ đầu tư và cư dân cũng như nhà đầu tư thứ cấp.

Được biết, nhà đầu tư thứ cấp đã khởi kiện Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong yêu cầu bàn giao lại toàn bộ diện tích thuộc sở hữu chung tại chung cư Tín Phong, trong đó bao gồm cả tầng hầm để xe, bể bơi và các khoản đã thu lợi từ hầm để xe cho Ban quản trị nhà chung cư theo quy định. Nhưng sau đó, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong khởi kiện Ban quản trị chung cư Tín Phong, yêu cầu Ban quản trị giao trả lại tầng hầm giữ xe để Công ty khai thác.

PHA LÊ - XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›