TP.Hồ Chí Minh

Hơn 10.000 người đi bộ gây Quỹ thể thao học đường

16:24 - 18/05/2015

Nhằm phát triển phong trào thể thao học đường, trong khuôn khổ Hội Khỏe Phù Đổng toàn quốc, chương trình đi bộ đồng hành gây quỹ phát triển thể thao học đường “MILO - HÀNH TRÌNH NĂNG LƯỢNG XANH” lần 2 đã diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh (TP) do Bộ GD&ĐT phối hợp với Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh tổ chức, với sự tham gia của hơn 10.000 người, chủ yếu là phụ huynh và học sinh các trường tiểu học trên địa bàn TP.

Đông đảo học sinh TP.Hồ Chí Minh tham gia cuộc đi bộ gây quỹ phát triển thể thao học đường

Số tiền dự kiến thu được khoảng hơn 600 triệu đồng, sẽ được tiếp tục sử dụng để hỗ trợ cho thêm 10 trường học ở TP. Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) khẳng định: “Thông qua chương trình đi bộ này, rất nhiều em học sinh các trường Tiểu học ở TP. Hồ Chí Minh còn thiếu thốn đã được tiếp cận sân chơi mới, với các trang thiết bị giúp các em nâng cao thể - trí lực. Chúng tôi tin rằng, chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa hơn trong năm nay và các năm sau”.

Trong năm 2014, chương trình này đã thu hút 7.000 học sinh và phụ huynh từ các trường tiểu học ở TP cùng đi bộ và tham gia hoạt động gây quỹ. Với số tiền đóng góp đã được trang bị các thiết bị thể thao, tạo điều kiện cho các em nhỏ tập luyện, nâng cao thể - trí lực.

Ngọc Thiện

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›