Tp.Hồ Chí Minh: Vẽ tranh nghệ thuật trên nắp cống nhằm bảo vệ môi trường

06:44 - 19/05/2017

Nhằm kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường của người dân, từ đầu tháng 5, Chi đoàn Thanh niên Quận 5 và sinh viên Khoa Mỹ Thuật – Đại học Sài Gòn đã chung tay, góp sức tạo nên những bức tranh nghệ thuật đặc sắc trên những chiếc nắp cống cũ kĩ, nhếch nhác ở 3 tuyến đường Tản Đà, Hải Thượng Lãng Ông và Triệu Quang Phục.

 Những bức tranh trên nắp cống góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân.

  Từ lâu, những nắp cống luôn là nơi mà người dân thường hay tập kết các bao rác, vật thải khiến bộ mặt đô thị trở nên nhếch nhác, luộm thuộm. Nhiều trường hợp cống bị tắc nghẽn, đường ngập khi trời mưa cũng xuất phát từ nguyên nhân rác bị kẹt. Vì thế, để tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường nói chung và không bỏ rác xuống nắp cống nói riêng, hoạt động vẽ tranh trên nắp cống của Chi đoàn Thanh niên Q.5 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía người dân và các ban, ngành chức năng.

               Những nắp cống nhếch nhác được khoác lên mình màu áo mới.


Được biết, kinh phí để trang trí cho các nắp cống chủ yếu là nguồn vận động từ các doanh nghiệp và các mạnh thường quân. Hiện tại, dưới những đường cọ từ bàn tay khéo léo của những họa sĩ trẻ, hiện trên địa bàn phường 10 có khoảng 30 chiếc nắp cống được các bạn trang trí để trở nên sinh động và đẹp mắt. Và trong thời gian sắp tới. nếu vận động đủ chi phí thì Chi đoàn sẽ tiếp tục trang trí cho các nắp cống ở những đoạn đường khác.

Những bức tranh với hình ảnh ngộ nghĩnh, sống động.


Nhiều con phố đã trở nên đẹp, sạch sẽ hơn rất nhiều nhờ những bức tranh trên nắp cống này. Hy vọng, sắp tới những bức tranh sống động này sẽ thay thế những bề mặt sần sùi của các nắp cống trên địa bàn nhiều quận - huyện của thành phố. Qua đó, vừa nâng cao tính thẩm mỹ, vừa góp phần thiết thực trong việc bảo vệ môi trường sống cho người dân.

Những con phố trở nên sạch sẽ hơn

THÙY TRÂM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›