Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tra cứu xe bị phạt nguội bằng cách nào?

13/10/2017 16:13

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã xây dựng xong phần tra cứu xe vi phạm do các cơ quan chức năng đề nghị xử lý vi phạm trước khi kiểm định, nhằm hỗ trợ chủ xe biết được tình trạng vi phạm hành chính trong giao thông đường bộ.

Đây là việc làm hữu ích đối với người sử dụng ô tô, khi mà thời gian qua có khá nhiều chủ xe bị từ chối kiểm định xe vì chưa nộp phạt do vi phạm Luật Giao thông đường bộ.
Tra cứu xe bị phạt nguội bằng cách nào? - Ảnh 1
Chính vì vậy, việc Cục Đăng kiểm đưa toàn bộ thông tin về xe vi phạm luật giao thông trên cả nước về một hệ thống thống nhất hứa hẹn sẽ giúp người dân chủ động tìm hiểu về các vi phạm đối với xe của mình.
Lãnh đạo Cục Đăng kiểm cho biết, sau khi căn cứ vào các vi phạm mà hệ thống trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố, chủ xe sẽ đến các cơ quan thông báo để xử lí theo quy định, sau đó chủ xe mang chứng từ đã xử lí vi phạm đến bất kỳ Trung tâm đăng kiểm nào trên cả nước để thực hiện việc kiểm định xe.
Sau khi kiểm định, các trung tâm đăng kiểm có trách nhiệm thông báo về Cục Đăng kiểm Việt Nam để xóa bỏ thông tin trong xe vi phạm trong toàn hệ thống tra cứu này.
Các bước thực hiện tra cứu ô tô bị phạt nguội:
1. Vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn
 Tra cứu xe bị phạt nguội bằng cách nào? - Ảnh 2
2. Lựa chọn mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” ở vị trí cột bên tay phải
 Tra cứu xe bị phạt nguội bằng cách nào? - Ảnh 3
3. Nhập thông tin về biển số xe. Chú ý phần biển số xe màu xanh và màu trắng, phần chữ có trong mã xác thực phải ghi bằng chữ in hoa.
 Tra cứu xe bị phạt nguội bằng cách nào? - Ảnh 4
4. Màn hình hiển thị thông báo của các cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện ở dưới cùng.

Theo Dân Trí

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật