Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trang bị kỹ năng tự bảo vệ an toàn cho trẻ em

14/05/2019 16:07

Ngày 14/5, tại Hà Nội, Quỹ BTTE Việt Nam phối hợp với Quỹ BTTE Hà Nội và trường tiểu học Khương Thượng tổ chức lễ phát động Chương trình “An toàn cho trẻ em” với chủ đề “An toàn như có cha mẹ kề bên”. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà cùng đại biểu các Ban, bộ ngành đến dự buổi lễ.

 

Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 6 – 10 tuổi giai đoạn 2018-2020 là chiến dịch vì cộng đồng được triển khai từ năm 2018 và đã gặt hái những kết quả đáng ghi nhận.

 

Trang bị kỹ năng tự bảo vệ an toàn cho trẻ em - Ảnh 1Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh trường tiểu học Khương Thượng.

 

Trong năm 2018, khoảng 3.000 bộ sản phẩm an toàn áp dụng công nghệ tiên tiến của 3M đã được trao tặng bao gồm khẩu trang và các vật dụng có vật liệu phản quang (áo, huy hiệu, sticker) nhằm bảo vệ trẻ đã được trao tặng cho học sinh tiểu học trên địa bàn cả nước.

Tiếp nối thành công đó, năm 2019, Công ty 3M sẽ tài trợ cho chiến dịch tổng giá trị 1,2 tỉ đồng. Theo đó, công ty 3M Việt Nam sẽ tổ chức trao tặng 4.000 bộ sản phẩm an toàn gồm khẩu trang với công nghệ lọc siêu bụi, các vật dụng phản quang với công nghệ phản quang trên họa tiết áo và huy hiệu cũng như trang bị những bậc cầu thang an toàn cho học sinh các trường tiểu học tại TP.HCM, TP. Hà Nội và TP. Đà Nẵng.

 

Trang bị kỹ năng tự bảo vệ an toàn cho trẻ em - Ảnh 2

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà trao tặng các sản phẩm an toàn cho học sinh trường Tiểu học Khương Thượng.

 

Cùng với đó, tại các trường tiểu học, công ty 3M sẽ thiết lập các mô hình trò chơi, trong đó, minh họa các hiểm nguy mà trẻ thường gặp phải trong cuộc sống như khói bụi ô nhiễm, không gian thiếu ánh sáng, phải vượt qua đường trơn trượt… Từ đó, giúp trẻ tăng nhận thức về tự bảo vệ bản thân và biết cách ứng phó đúng, phù hợp và an toàn trong một số tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

Trước thực trạng có quá nhiều trẻ em trở thành nạn nhân của việc xâm hại thể xác lẫn tinh thần, trong chiến dịch năm nay, công ty 3M Việt Nam sẽ phối hợp cùng Viện nghiên cứu quản lý phát triển bền vững tổ chức tuyên truyền, giáo dục và tập huống kỹ năng ứng phó với nạn xâm hại trẻ em, giúp trẻ suy nghĩ và phân biệt “an toàn và không an toàn” trước khi hành động, nâng cao khả năng tự bảo vệ bản thân.

 

Trang bị kỹ năng tự bảo vệ an toàn cho trẻ em - Ảnh 3Các em nhỏ tham gia các trò chơi.

 

Phát biểu tại Chương trình, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh: "Chương trình An toàn cho trẻ em nhằm mục đích: Nâng cao cao nhận thức về sự an toàn cho trẻ em ở gia đình, nhà  trường và môi trường cộng đồng, từ đó hình thành ý thức trong toàn xã hội về việc phát triển kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ; tuyên truyền cho các gia đình và nhà trường về việc sử dụng các sản phẩm khoa học để tạo môi trường an toàn cho trẻ em, thường xuyên giáo dục trẻ em về những mối nguy hiểm và cách tự bảo vệ bản thân”.

 

Trang bị kỹ năng tự bảo vệ an toàn cho trẻ em - Ảnh 4Các em nhỏ tham gia các trò chơi.

 

Trong 27 năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã vận động được hơn 6.500 tỷ đồng và đã hỗ trợ cho hơn 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc, giúp các em được hưởng các quyền cơ bản của mình.

Tại chương trình, các em nhỏ được tìm hiểu về các thiết bị an toàn: Khẩu trang với công nghệ lọc siêu bụi, các vật dụng phản quang với công nghệ phản quang trên họa tiết áo và huy hiệu cũng như trang bị những bậc cầu thang an toàn . Đồng thời, các em tham gia các trò chơi “Hỏi xoáy – đáp xoay” và xử lý tình huống chủ đề “An toàn cho bé và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em” cũng như những trò chơi giả lập về Kỹ năng an toàn.

VÂN KHÁNH - MẠNH DŨNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.
 • Bảo vệ trẻ em trong phòng, chống tác hại rượu, bia

  Bảo vệ trẻ em trong phòng, chống tác hại rượu, bia

  Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), những tác động của rượu, bia đối với sức khỏe của trẻ em và người chưa thành niên sẽ ảnh hưởng đến chức năng nhận thức và thay đổi não bộ đang phát triển; tăng nguy cơ bị lệ thuộc vào rượu bia trong cuộc sống; tăng khả năng bị chấn thương do bia, rượu hơn những người trưởng thành.

 • Chương trình Những trái tim đồng cảm: Trao tặng hàng nghìn suất quà cho trẻ em nghèo

  Chương trình Những trái tim đồng cảm: Trao tặng hàng nghìn suất quà cho trẻ em nghèo

  Tối 10/5, tại Hà Nội, Tạp chí Gia đình và Trẻ emphối hợp tổ chức Chương trình Những trái tim đồng cảm năm thứ 11 với chủ đề “Tháng 5 ơn Người”. Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ; Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà cùng các đại biểu, nhà hảo tâm và 20 trường hợp đại diện cho những trẻ em nghèo được nhận quà cùng tham chương trình.

 • Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

  Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

  Nhân Tháng Hành động vì trẻ em, chiều 9/5, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia về trẻ em đến thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản trung ương và trẻ em khuyết tật đang học tại trường PTCS Xã Đàn (Hà Nội).

 • Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số

  Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số

  Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 tập trung truyền tải những nội dung thông điệp như: Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau...