Trang VTV Giải trí không còn “Quỳnh Búp bê”

11:13 - 10/07/2018

“Quỳnh Búp bê” được đánh giá là bộ phim hay về đề tài xã hội gai góc nhưng bị nhiều người phản đối vì chọn khung giờ phát sóng không hợp lý. Hiện trên trang web VTV Giải trí không còn lưu bộ phim này.

 

Bộ phim "Quỳnh Búp bê" dài 30 tập và được phát sóng  kênh VTV1 vào 20h45 thứ 5, thứ 6 hàng tuần  từ ngày 15/6/2018. Đây là bộ phim với đề tài xã hội gai góc, có nhiều cảnh bạo lực và tình dục.

Bộ phim "Quỳnh Búp bê" có nhiều cảnh bạo lực

 

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của ba cô gái làng chơi Quỳnh, Lan, My. Mỗi người vì một lý do khác nhau đã sa chân vào chốn bùn nhơ, sống cuộc đời phần nhiều đắng cay, tủi nhục. Bộ phim lấy "động" Thiên Thai là bối cảnh chính. Ở đó khán giả được chứng kiến cảnh "tú ông" Cấn điều hành tổ hợp vui chơi giải trí, kinh doanh thân xác phụ nữ; chứng kiến cảnh các cô gái làng chơi hành nghề, cạnh tranh để tồn tại; chứng kiến cảnh họ bị đánh đập dã man mỗi khi có ý định bỏ trốn.

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên đẹp, có kinh nghiệm diễn xuất, như: NSƯT Nguyễn Hải, Phương Oanh, Thanh Hương, Thu Quỳnh, được Mai Hồng Phong - một đạo diễn có nghề thực hiện. Đây là một bộ phim có chất lượng tốt của VTV, với kết cấu chặt chẽ, nội dung, tình tiết hấp dẫn. Với mong muốn phản ánh chân thực thế giới mại dâm, biên kịch cũng như đạo diễn chắc chắn không thể né những hình ảnh bạo lực, tình dục.

Ê kíp làm phim cho thấy họ cũng đã rất cố gắng tiết chế cho phù hợp với truyền hình. Duy chỉ có điều bộ phim đã được chọn phát sóng vào kênh và khung giờ không phù hợp.

Với nội dung nhạy cảm, Quỳnh Búp bê được xếp hạng 18+, tức là không dành cho khán giả dưới 18 tuổi. Việc chiếu ở khung giờ vàng 20h45, kênh VTV1 là kênh thời sự, chính luận với độ nghiêm ngặt rất cao, đã nhận về sự phản ứng khá gay gắt của khán giả.

Khi bị phản ứng, ngày 5/7 nhà đài đã quyết định dán nhãn cảnh báo cho phim, tuy nhiên lại là một cảnh báo không phù hợp. Vì khi đã dán nhãn phim không dành cho khán giả dưới 18 tuổi thì không nên gắn thêm "khuyến cáo nên có sự giám sát của phụ huynh khi xem".

Chị Nguyễn Thu Hiền (Văn Khê, Hà Nội) cho biết: “Bộ phim Quỳnh Búp bê khai thác đề tài xã hội khá hấp dẫn nên cứ đến giờ phát sóng tôi lại mở lên xem. Nhưng sau giật mình vì chiếu vào giờ vàng nên con cũng xem cùng nên từ đó không dám xem. Đứa trẻ mới chỉ hơn 10 tuổi nếu xem những cảnh bạo lực, tình dục sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý trẻ. Thiết nghĩ, nếu phim có dán nhãn 18+ và chiếu sau 23h sẽ phù hợp hơn”.

Đã đến lúc các đài phải đầu tư thực hiện bộ dán nhãn phân biệt độ tuổi của khán giả, và thực hiện dán nhãn một cách kĩ lưỡng. Việc này vô cùng cần thiết vì sẽ giúp khán giả lựa chọn sản phẩm phù hợp với lứa tuổi, giúp nhà sản xuất có thể làm phim đúng thể loại, hướng tới những đối tượng khán giả mà họ mong muốn. Và quan trọng là tránh xảy ra những xung đột về lợi ích không đáng có giữa nhà đài và khán giả.

THANH HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›