Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chương trình nghệ thuật “Vì trẻ em biển đảo”:

Trao 1.000 suất học bổng cho con em chiến sỹ Trường Sa

29/06/2018 09:34

Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em, tối ngày 28/6, tại TP. Đà Nẵng, Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phối hợp với Công ty TNHH Xã hội Nối Vòng Tay Lớn tổ chức chương trình nghệ thuật “Vì trẻ em biển đảo” với chủ đề năm 2018 “Ấm lòng chiến sỹ Trường Sa” nhằm hỗ trợ, chăm lo đời sống cho trẻ em là con em cán bộ chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa và con các ngư dân ven biển.

Trao 1.000 suất học bổng cho con em chiến sỹ Trường Sa - Ảnh 1

Chương trình đã trao 1.000 suất học bổng và 1.000 phần quà cho con cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam; Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà và đại diện lãnh đạo các tỉnh thành khu vực miền Trung, cùng con em các chiến sỹ Trường Sa, con các ngư dân ven biển miền Trung.

Ban tổ chức chương trình cho biết, cùng với các hoạt động nhằm tuyên truyền công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, chương trình nghệ thuật “Vì trẻ em biển đảo” được tổ chức nhằm huy động nguồn lực xã hội góp phần chăm lo đời sống cho trẻ em là con em các cán bộ chiến sỹ đang công tác tại quần Đảo Trường Sa và con các ngư dân ven biển miền Trung. Từ đó, nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với việc chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Theo đó, với sự chung tay của cộng đồng và các doanh nghiệp, tại chương trình, Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã cùng các nhà tài trợ trao 1.000 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) và 1.000 phần quà cho con cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, con ngư dân 5 tỉnh, thành phố miền Trung gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên. Đặc biệt, dịp này, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cũng đóng góp trên 13 tỷ đồng để hỗ trợ, chăm lo cho các trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Trao 1.000 suất học bổng cho con em chiến sỹ Trường Sa - Ảnh 2

   Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trao số tiền hỗ trợ cho con em cán bộ chiến sỹ Trường Sa và con các ngư dân ven biển cho đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành khu vực miền Trung.

  Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh-Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam kêu gọi, các tổ chức, cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước hãy đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để ngày càng có nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm chăm sóc tốt hơn, đặc biệt là trẻ em con các cán bộ chiến sĩ hải đảo, các chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa và con em các ngư dân ven biển miền Trung. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng biểu dương sự đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã luôn quan tâm ủng hộ dành nguồn lực đồng hành cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, thể hiện nghĩa cử cao đẹp “tương thân tương ái” của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và của nhân dân cả nước hướng về biển đảo, hướng về Trường Sa thân yêu. 

 

Trao 1.000 suất học bổng cho con em chiến sỹ Trường Sa - Ảnh 3

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà tặng hoa cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tại chương trình 

Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam là Qũy duy nhất của Nhà nước được thành lập năm 1992 theo Luật Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục trẻ em (nay là Luật Trẻ em) có nhiệm vụ vận động các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế để hỗ trợ thực hiện các mục tiêu vì trẻ em của Chính phủ.

Từ khi thành lập đến nay, Qũy đã vận động được gần 6.000 tỷ đồng, giúp trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các hoạt động của Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã góp phần cùng ngân sách nhà nước hỗ trợ thực hiện Công ước Quốc tế về Quyền Trẻ em...

Theo Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam, hiện nay trong tổng số gần 26 triệu trẻ em (dưới 16 tuổi) trên cả nước, vẫn còn gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (mồ côi, tàn tật, lang thang, lao động sớm...) và hơn 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt (trẻ em nghèo, trẻ bị buôn bán, bắt cóc, bị lạm dụng tình dục...) rất cần được sự quan tâm, chung tay góp sức của cộng đồng để giúp các em ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Trao 1.000 suất học bổng cho con em chiến sỹ Trường Sa - Ảnh 4

Cả nước vẫn còn gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cần sự chung tay góp sức của cộng đồng 

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.
 • Hưởng ứng sáng kiến “Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học”

  Hưởng ứng sáng kiến “Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học”

  Hưởng ứng sáng kiến toàn cầu 5 năm về chấm dứt bạo lực trẻ em được khởi xưởng bởi Tổ chức Tầm nhìn thế giới quốc tế, sáng 28/6, Sở LĐ-TB&XH Quảng Ngãi phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức sự kiến Hưởng ứng sáng kiến “Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học. Cần bạn, cần tôi, cần cả thế giới” tại tỉnh Quảng Ngãi.

 • Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội thăm dự án phát triển trẻ thơ

  Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội thăm dự án phát triển trẻ thơ

  Ngày 28/6, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đến thăm và làm việc tại hai tỉnh Kon Tum và Gia Lai nhằm tìm hiểu tình hình trẻ em cũng như các hoạt động về chăm sóc và phát triển trẻ thơ toàn diện do UNICEF hỗ trợ tại các tỉnh này.

 • Đưa Luật Trẻ em vào cuộc sống: Trẻ em được bảo vệ, chăm sóc toàn diện hơn

  Đưa Luật Trẻ em vào cuộc sống: Trẻ em được bảo vệ, chăm sóc toàn diện hơn

  Năm 2017, Luật Trẻ em 2016 chính thức có hiệu lực đã tạo bước chuyển trong thực hiện quyền trẻ em. Nhờ đó, nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, công tác trẻ em đã có sự chuyển biến mạnh mẽ từ Trung ương đến địa phương và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

 • Chuẩn bị tổ chức Hội nghị toàn quốc về chống xâm hại trẻ em

  Chuẩn bị tổ chức Hội nghị toàn quốc về chống xâm hại trẻ em

  Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn của Đại biểu Lê Thị Nga, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên. Thủ tướng Chính phủ đồng ý với ý kiến của Đại biểu Lê Thị Nga về tình trạng xâm hại trẻ em nói chung, xâm hại tình dục trẻ em nói riêng và cần phải có giải pháp hiệu quả để đấu tranh ngăn chặn.