Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trao bằng Tổ quốc ghi công cho Trung tá CSGT hy sinh khi bắt cát tặc

06/01/2018 15:05

Trung tá CSGT hy sinh khi truy bắt cát tặc tại Ninh Bình mới đây đã được Thủ tướng Chính phủ cấp bằng Tổ quốc ghi công.

Trao bằng Tổ quốc ghi công cho Trung tá CSGT hy sinh khi bắt cát tặc - Ảnh 1Lễ đón nhận bằng “Tổ Quốc ghi công” liệt sỹ CAND Đặng Tuấn Anh (ảnh CANB)

 

Ngày 5/1, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với phường Bích Đào, Tp Ninh Bình (Ninh Bình) và gia đình đã tổ chức Lễ đón nhận bằng “Tổ Quốc ghi công” Trung tá liệt sỹ Công an nhân dân Đặng Tuấn Anh.

Trung tá liệt sỹ Đặng Tuấn Anh (SN 1974) là Phó đội trưởng, Đội Cảnh sát giao thông đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Ninh Bình.

Trước đó, vào khoảng 23h, ngày 23/6/2016, Trung tá Đặng Tuấn Anh được phân công cùng Tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Ninh Bình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đấu tranh với hành vi khai thác cát trái phép trên sông Đáy, thuộc địa bàn xã Hồi Ninh, huyện Kim Sơn, đã phát hiện 4 thuyền khai thác cát trái phép.

Phát hiện hành vi vi phạm, Tổ Công tác đã lập biên bản, yêu cầu chủ phương tiện đưa thuyền về trụ sở để giải quyết. Trên đường về, do thuyền cũ, chở cát nặng, trời mưa to kèm theo gió lớn nên thuyền bị chìm, đồng chí Trung tá Đặng Tuấn Anh bị dây neo của thuyền quấn chặt vào người bị kéo chìm theo thuyền và đã hy sinh.

Ngày 20/12/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 2053/QĐ-TTg về việc cấp Bằng “Tổ Quốc ghi công” cho Trung tá liệt sĩ Công an nhân dân Đặng Tuấn Anh.

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Tự hào về mẹ: 70 năm – Chuyện bây giờ mới kể

  Tự hào về mẹ: 70 năm – Chuyện bây giờ mới kể

  Trọn một đời hoạt động cách mạng, với nhiều mất mát, hy sinh trong thời kỳ kháng chiến, trái tim mẹ đong đầy tình yêu dành cho quê hương, kiên định với lý tưởng cách mạng dù lúc cận kề cái chết. Câu chuyện của mẹ Nguyễn Thị Sao ( sinh năm 1931 ), người con của mảnh đất Kim sơn huyện Châu Thành là một trong những minh chứng rõ nét về tinh thần cách mạng của quê hương Tiền Giang.

 • Thanh Hóa: Tổ chức lễ an táng hài cốt liệt sĩ Hà Cao Minh

  Thanh Hóa: Tổ chức lễ an táng hài cốt liệt sĩ Hà Cao Minh

  Ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết, huyện vừa tổ chức lễ an táng hài cốt liệt sĩ Hà Cao Minh tại nghĩa trang huyện Hà Trung.

 • Quảng Ngãi: Thực hiện tốt chính sách người có công

  Quảng Ngãi: Thực hiện tốt chính sách người có công

  Năm 2017, năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, trong đó có sự kiện Kỷ niệm 70 năm ngày TBLS. Quảng Ngãi là một trong những địa phương đi đầu trong công tác NCC. Trước, trong và sau sự kiện này, Ngành LĐ-TB&XH Quảng Ngãi đã tổ chức, tham mưu nhiều chương trình, hoạt động, thiết thực, hiệu quả để hướng tới lễ Kỷ niệm.

 • Cây đại thụ của Ban Giao bưu khu 5

  Cây đại thụ của Ban Giao bưu khu 5

  Nói về những tháng năm hào hùng của các thế hệ tiền bối hoạt động trong ngành thông tin liên lạc, không thể không nhắc đến cây đại thụ của lực lượng giao bưu, giao liên ở khu 5 cũ, đó là đồng chí Phạm Kim Sơn.