Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789

Báo lao động và xã hội

Trao giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống tham nhũng lãng phí
Ca nhạc chào mừng tại buổi lễ
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải. Với sự tham gia nhiệt tình, tâm huyết của các nhà báo, các cơ quan báo chí, sau một năm phát động, Ban Tổ chức Giải đã nhận được 1.126 tác phẩm báo chí ở các loại hình: báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình.
Các đại biểu tham dự
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi lễ
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao giải A cho các tác giả.
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân trao giải B cho các tác giả.
Trao giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống tham nhũng lãng phí
Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng và Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao Giải C cho các tác giả đoạt giải.
Ông Thuận Hữu, đồng Trưởng ban Tổ chức Giải và Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông trao giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.
Trao giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống tham nhũng lãng phí
Trao giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống tham nhũng lãng phí
MẠNH DŨNG02/01/2018 22:52
Tối ngày 2/1, tại nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) Hội Nhà báo Việt Nam và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ trao giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” lần thứ nhất. Buổi lễ trao giải có sự tham dự của Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Các vị Ủy viên Bộ Chính trị: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, Nguyên Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính TƯ Phan Đình Trạc; Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng; các vị Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đồng Trưởng ban Chỉ đạo giải; Tổng biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu, đồng Trưởng ban Chỉ đạo Giải cùng đại diện các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương, các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước. Theo Ban Tổ chức, ngay trong năm đầu tiên phát động, giải đã thu hút sự quan tâm tham gia của đông đảo các cơ quan báo chí cũng như các nhà báo, thể hiện rõ sự quan tâm cũng như vai trò của báo chí trong cuộc đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực hiện nay.Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” được phát động từ 4/1/2017 theo chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị UBTƯ MTTQ Việt Nam tại TP Cần Thơ nhằm cụ thể hóa Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng, qua đó phát huy mạnh mẽ sự tham gia của người dân và toàn xã hội, trong đó có vai trò hết sức quan trọng và tiên phong của các cơ quan báo chí trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Sau một năm phát động, với sự tham gia nhiệt tình, tâm huyết của các nhà báo, các cơ quan báo chí, Ban Tổ chức Giải đã nhận được 1.126 tác phẩm báo chí ở các loại hình: báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình. Chưa bao giờ, cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực lại để lại dấu ấn mạnh mẽ như thời gian qua. Một loạt các sai phạm liên quan đến lãnh đạo cao cấp cả đương chức lẫn nghỉ hưu đã được xử lý. Một loạt các đại án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng tại các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn đã được đưa ra xét xử. Tất cả được phản ánh sinh động trên báo chí, góp phần tiếp thêm niềm tin cũng như sự đồng thuận của xã hội trong cuộc đấu tranh với tham nhũng tiêu cực.