Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trao giải cuộc thi sáng kiến cộng đồng 2017

26/12/2017 06:06

Sáng 25/12, đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi sáng kiến cộng đồng 2017, cuộc thi do Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh và tạp chí Khám phá phối hợp tổ chức.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm, tôn vinh, hỗ trợ nhân rộng những sáng kiến hay trong cộng đồng cũng như cổ vũ phong trào toàn dân phát huy sáng kiến phục vụ đời sống cộng đồng. Cuộc thi dành cho mọi cá nhân, tổ chức có sáng kiến, sản phẩm, mô hình, giải pháp sáng tạo phục vụ sản xuất, đời sống kinh tế, xã hội cho cộng đồng dân cư tại TP.Hồ Chí Minh.

Qua 6 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 83 bài dự thi, trong đó có 19 sản phẩm báo chí của cơ quan truyền thông với đủ các loại hình. Đối tượng tham ra cuộc thi cũng khá đa dạng, từ những em học sinh làm áo phao đến những thầy cô cải tiến phương pháp dạy học, chế tạo thiết bị điện năng lượng mặt trời; những bạn sinh viên chế tạo người máy, thiết bị hỗ trợ người tàn tật, máy bán hàng tự động…

 

Trao giải cuộc thi sáng kiến cộng đồng 2017 - Ảnh 1

Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh trao giải nhất cuộc thi cho 2 cơ quan báo chí là Báo Thanh niên và Báo Tuổi trẻ. Ảnh: Nguyên Kỷ

 

Ban giám khảo cuộc thi đã làm việc nghiêm túc, chấm giải qua 3 vòng để chọn ra 2 nhóm giải: nhóm giải cho các sáng kiến cộng đồng (1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích); nhóm giải cho các cơ quan báo chí (2 đồng giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải khuyến khích).

Chia sẻ tại lễ trao giải, bà Lương Thị Bích Ngọc – Tổng biên tập tạp chí Khám phá cho biết: “Ban tổ chức cuộc thi thực sự trân trọng các sáng kiến của các tổ chức cá nhân đưa ra các ý tưởng, đem lại giá trị thiết thực cho cộng đồng. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng đã lan tỏa sức ảnh hưởng trong xã hội. Cuộc thi đã thực sự tôn vinh sức sáng tạo của mỗi công dân, khích lệ mỗi người dân chung tay xây dựng TP. Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, bà Ngọc nói.

NGUYÊN KỶ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.