Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trao giải Cuộc thi viết “Tôi chọn nghề”

06/06/2018 09:43

Tối ngày 5/6, tại Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải Cuộc thi viết “Tôi chọn nghề”. Cuộc thi lần đầu tiên được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức phát động với sự đồng hành của Trường CĐ Cơ điện Hà Nội, Trường CĐ Kỹ nghệ II, Trường CĐ An ninh mạng Ispace, Trường CĐ Quốc tế TP.HCM và Công ty TNHH Toàn Á.

 

Cuộc thi nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp nói chung và hiểu hơn nữa về con đường lựa chọn nghề nghiệp nói riêng của mỗi cá nhân.

 

Trao giải Cuộc thi viết “Tôi chọn nghề” - Ảnh 1

Ông Nguyễn Hồng Minh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (bên trái) và ông Đặng Dũng – Phó Tổng biên tập báo Tuổi trẻ (bên phải) trao Giải Nhì cho tác giả Phạm Văn Trung (Cần Thơ) và Giải Ba cho tác giả Yến Nguyệt (Hà Nội) tại Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Tôi chọn nghề”

Trong ba tháng diễn ra (từ 21/10/2017 đến 21/01/2018), cuộc thi nhận được gần 300 bài dự thi của các tác giả trên mọi miền đất nước gửi về. Trong đó, có những trường tổ chức cho học sinh trường mình viết bài và gửi về tập trung cho cuộc thi như Trường trung cấp Việt Giao, Trường Cao Đẳng Viễn Đông, Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn…

Kết quả, Giải nhất: Đường đến Sydney của tác giả Đỗ Thị Minh Thủy (Q.Bình Thạnh, TP.HCM); Giải nhì: Khởi nghiệp với tinh thần bền bỉ của tác giả Phạm Văn Trung (Cần Thơ); giải ba: Tôi làm “công chúa điện tử” của tác giả Yến Nguyệt (Hà Nội). Năm giải khuyến khích gồm các bài dự thi: Tôi là sinh viên trường nghề (tác giả Nguyễn Ngọc, Bình Dương); Lễ tân – bước khởi đầu của đam mê (tác giả Trần Thị Thùy Dung, TP.HCM); Tôi hạnh phúc với Bartender (tác giả Tấn Khôi, TP.HCM); Thành tỉ phú nhờ học nghề sớm (tác giả Nguyễn Hoàng Chương, Lâm Đồng) và Dù nhọc nhằn tôi vẫn chọn nghề trông trẻ (tác giả Nguyễn Thu Hiền, TP.HCM).

 

Trao giải Cuộc thi viết “Tôi chọn nghề” - Ảnh 2

Ông Trương Anh Dũng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại lễ trao giải thay mặt Lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, TS Trương Anh  Dũng, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục GDNN,  chúc mừng các em đã đạt giải trong cuộc thi viết “Tôi chọn nghề” lần đầu tiên được tổ chức bởi Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Báo Tuổi trẻ. Chúc các em tiếp tục thành công trên con đường nghề nghiệp mình đã lựa chọn. Cảm ơn Báo Tuổi trẻ và các đơn vị tài trợ đã đồng hành và làm nên thành công của cuộc thi. Cảm ơn tất cả những ai đã quan tâm, tham gia cuộc thi, các cơ quan báo chí, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã làm cho cuộc thi được lan tỏa và đi vào cuộc sống với ba từ “Tôi chọn nghề”. Với những kết quả đạt được của cuộc thi này, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ nghiên cứu, tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông theo nhiều hình thức khác nhau, với những cách thể hiện phong phú, sâu sắc hơn, trong đó có việc tổ chức các cuộc thi như "Tôi chọn nghề". Mong rằng các cơ quan thông tấn báo chí quan tâm, hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh công tác tuyên truyền với mục tiêu làm thay đổi và nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước

PHƯƠNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Đánh giá kỹ năng nghề quốc gia Việt Nam theo tiêu chuẩn Nhật Bản

  Đánh giá kỹ năng nghề quốc gia Việt Nam theo tiêu chuẩn Nhật Bản

  Ngày 4/6, Kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề quốc gia Việt Nam theo tiêu chuẩn Nhật Bản do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật bản (JICA) tài trợ được tổ chức lần đầu tiên tại Trường cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội (HIVC).

 • 24 sinh viên tốt nghiệp theo tiêu chuẩn đào tạo kép của Đức

  24 sinh viên tốt nghiệp theo tiêu chuẩn đào tạo kép của Đức

  Nhằm góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp từ năm 2013, Trường Cao đẳng công nghệ Quốc tế LILAMA 2 đã hợp tác với Cty Bosch triển khai đào tạo theo mô hình đào tạo nghề kép của Đức đầu tiên tại Việt Nam đối với nghề Chế tạo thiết bị cơ khí cho 24 sinh viên khóa đầu tiên.

 • Ký kết hợp tác giữa Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp và Tập đoàn BIM Group

   Ký kết hợp tác giữa Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp và Tập đoàn BIM Group

  Ngày 4/6/2018, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Tập đoàn BIM Group đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc thành lập trường cao đẳng thuộc BIM Group; hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo, đưa nội dung đào tạo của BIM Group vào chương trình đào tạo và tổ chức đào tạo tại các trường được lựa chọn và tại các đơn vị thành viên của BIM Group. Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Hồng Minh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cùng lãnh đạo các đơn vị của Tổng cục và ông Đoàn Quốc Việt – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BIM Group cùng các phòng ban liên quan.

 • Sinh viên tốt nghiệp không có việc làm sẽ hoàn trả lại học phí

  Sinh viên tốt nghiệp không có việc làm sẽ hoàn trả lại học phí

  “Hiệu trưởng sẽ hoàn trả lại 100% học phí nếu học sinh, sinh viên (HSSV) học nghề xong không có việc làm” - Đây là cam kết, đồng thời là một thông điệp mạnh mẽ của ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội đang học và các bạn học sinh sinh muốn theo học nghề. Để có được cam kết mạnh mẽ này là nhờ mối quan hệ mà nhà trường đã thiết lập với gần 100 doanh nghiệp trong nhiều năm qua.