Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trao kinh phí hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Hà Nội

27/10/2017 14:54

Ngày 26/10, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

 

Có 6 em được hỗ trợ dịp này đều có hoàn cảnh khó khăn, bố, mẹ ốm đau, bệnh tật hoặc đã mất, nhưng vẫn cố gắng vượt khó học giỏi, đạt danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liên tục…

 

Trao kinh phí hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Hà Nội - Ảnh 1Các em nhỏ được nhận kinh phí hỗ trợ học tập.

 

Phát biểu tại buổi lễ trao hỗ trợ kinh phí học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội kiến nghị Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng với các quận huyện tiến hành rà soát số lượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, Hiệp hội sẽ cùng với các thành viên có các hình thức hỗ trợ phù hợp. Đối với các cháu đang học đại học, học nghề có hoàn cảnh đặc biệt, các doanh nghiệp thuộc Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội sẵn sàng nhận vào làm việc sau khi tốt nghiệp.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Ưu tiên chăm sóc thay thế cho trẻ em ngay tại cộng đồng

  Ưu tiên chăm sóc thay thế cho trẻ em ngay tại cộng đồng

  Ngày 27/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan tiếp Tổ chức Care for Children (CFC) do TS Robert Glover là người sáng lập, Giám đốc điều hành của CFC làm trưởng đoàn. Tại buổi tiếp, hai bên đã bàn về kế hoạch triển khai hoạt động thí điểm chăm sóc thay thế tại Việt Nam.

 • Thạc sĩ tâm lý chia sẻ bí quyết phòng tránh trẻ bị xâm hại

  Thạc sĩ tâm lý chia sẻ bí quyết phòng tránh trẻ bị xâm hại

  Theo Thạc sĩ Phùng Duy Hoàng Yến (giảng viên tâm lý trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TPHCM), hiện nay việc tránh tiết lộ thông tin, hình ảnh của trẻ lên mạng xã hội cũng là cách để bảo vệ và phòng, tránh trẻ bị xâm hại.

 • Tắt camera theo dõi, bảo mẫu bạo hành bé 4 tháng tuổi

  Tắt camera theo dõi, bảo mẫu bạo hành bé 4 tháng tuổi

  Công an phường Bến Thủy, TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa nhận được đơn tố cáo của gia đình anh Đinh Văn Tài (SN 1984, trú tại khối 12 phường Bến Thủy) về việc người giúp việc có hành vi bạo hành con 4 tháng tuổi.

 • Dạy con những kỹ năng sinh tồn

  Dạy con những kỹ năng sinh tồn

  Bố mẹ luôn cố gắng bảo vệ và che chở cho con. Tuy nhiên, trong cuộc sống luôn có những tình huống không thể ngờ. Vì thế, cách tốt nhất để trẻ sống, vượt qua hiểm nguy chính là trang bị cho trẻ những kỹ năng sống sót quan trọng.