Trao Kỷ niệm chương cho Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam

17:53 - 21/01/2020
Trao Kỷ niệm chương cho Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam

Thứ trưởng Lê Văn Thanh tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Lao động – Thương binh và Xã hội cho ông Lunev Konstantin.

(Dân sinh) - Ngày 20/1, tại Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Thứ trưởng Lê Văn Thanh đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội cho ông Lunev Konstantin, Bí thư thứ nhất - Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam vì có nhiều đóng góp trong quan hệ hợp tác về lao động giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Đánh giá cao những nỗ lực của ông Lunev Konstantin đã góp phần đáng kể thúc đẩy hiệu quả hợp tác lao động - xã hội tại Việt Nam, Thứ trưởng Lê Văn Thanh ghi nhận: Trong nhiệm kỳ công tác, ông đã trở thành cầu nối giữa Bộ LĐ-TB&XH với các cơ quan chức năng của Liên bang Nga và tổ chức các hoạt động của Tổ công tác lao động Việt Nam - Nga, hỗ trợ thiết thực việc thực hiện Hiệp định 2008. Đồng thời, với vốn tiếng Việt phong phú, ông Lunev Konstantin cũng tiếp tục hỗ trợ tích cực cho việc đàm phán Hiệp định cấp chính phủ về tuyển chọn có tổ chức và thu hút các công dân Việt Nam sang làm việc tại Nga, dự kiến việc đàm phán Hiệp định này sẽ sớm hoàn tất và ký kết vào cuối năm 2020.

Trao Kỷ niệm chương cho Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Văn Thanh tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Lao động – Thương binh và Xã hội cho ông Lunev Konstantin.

Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam từ tháng 11/2014 đến nay, ông Lunev Konstantin đã góp phần đáng kể thúc đẩy hiệu quả hợp tác giữa Liên bang Nga và Việt Nam. Bộ LĐ-TB&XH trân trọng trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội cho ông Lunev Konstantin. 

Trao Kỷ niệm chương cho Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam - Ảnh 2.

Thứ trưởng cùng lãnh đạo, cán bộ dự chụp ảnh chung với ông ông Lunev Konstantin.

Thứ trưởng Lê Văn Thanh mong rằng, ông Lunev Konstantin tiếp tục thành công trên cương vị mới, tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam –  Liên bang Nga. Các đồng nghiệp tại sứ quán Liên bang Nga và người kế nhiệm của ông sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ để tiếp tục phát triển mối quan hệ hữu nghị và hiệu quả trong lĩnh vực lao động, việc làm và xã hội giữa Việt Nam và Liên bang trong thời gian tới.

Tại buổi Lễ, ông Lunev Konstantin chia sẻ những tình cảm của ông trong thời gian công tác tại Việt Nam:  “Đây là những giây phút xúc động nhất với tôi, không chỉ là sự vinh danh đối với riêng cá nhân tôi mà còn thể hiện sự ghi nhận sự hợp tác giữa các bên sẽ tiếp tục phát triển, góp phần vào chiến lược phát triển chung của Bộ và của ngành, tôi may mắn được làm việc, phối hợp chặt chẽ các lĩnh vực liên quan vấn đề lao động, việc làm giữa hai nước. Mong rằng sự hợp tác hiệu quả giữa hai bên sẽ tiếp tục được củng cố vững chắc..."

Quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng phát triển suốt 70 năm qua. Hợp tác trong lĩnh vực hợp tác lao động và xã hội cũng ngày càng được quan tâm thúc đẩy.
Đặc biệt kể từ năm 2008 khi hai nước ký Hiệp định cấp Chính phủ về việc công dân Việt Nam làm việc có thời hạn tại Liên bang Nga và công dân Liên bang Nga làm việc có thời hạn tại Việt Nam (Hiệp định 2008), các cơ quan liên quan của hai phía đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai Hiệp định này.

QUÝ ĐỨC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›