Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trao mái ấm Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại Tây Ninh

15/09/2017 15:48

Chiều 14/9, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trao tặng hai căn nhà Đại đoàn kết cho hai hộ nghèo thuộc xã Tân Lập với mong muốn từ đây, các hộ nghèo sẽ tự lực vươn lên, tìm hướng sản xuất, kinh doanh để vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

Trao mái ấm Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại Tây Ninh - Ảnh 1Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dâng hương tại  xã Tân Lập, huyện Tân Biên, Tây Ninh.


Xã Tân Lập, huyện Tân Biên là một xã biên giới có đường biên dài trên 35 km, với diện tích tự nhiên hơn 16.896 ha chủ yếu là đất lâm nghiệp, đa phần là bà con dân tộc Kinh. Tháng 5/2016 vừa qua, sau 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020, qua kiểm tra, đánh giá, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và trở thành xã biên giới đầu tiên trong tỉnh Tây Ninh về đích Nông thôn mới. Nhờ đó, hiện nay tỉ lệ hộ nghèo trên toàn xã còn 18 hộ và hộ cận nghèo còn 110 hộ.

Trao phần quà cho 5 hộ nghèo và 5 xuất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, cùng hai căn nhà tình nghĩa cho người dân xã Tân Lập, huyện Tân Biên, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, xã Tân Lập gắn với địa danh lịch sử, nơi lưu giữ những hồi ức một thời về hoạt động cách mạng của Trung ương Cục miền Nam và Mặt trận Dân tộc giải phóng Miền Nam Việt Nam, cơ sở cách mạng này cần tiếp tục được gìn giữ và tu bổ vì đây chính là nơi giáo dục truyền thống yêu nước của mỗi người dân Việt Nam nói chung và mỗi người cán bộ Mặt trận nói riêng.

 

Trao mái ấm Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại Tây Ninh - Ảnh 2Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Thạnh Tây, Tân Biên, Tây Ninh.

 

"Căn cứ cách mạng này chính là minh chứng lịch sử sống động cho sự gan dạ, kiên cường của người cán bộ Mặt trận Dân tộc giải phóng Miền Nam Việt Nam. Thế hệ những người làm công tác Mặt trận ngày hôm nay cần tiếp tục kế thừa, phát huy tinh thần đó và trực tiếp đến căn cứ lịch sử này để tri ân, học hỏi tinh thần chiến đấu quật cường của thế hệ cha anh đi trước, từ đó hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra cho công tác Mặt trận trong tình hình mới", Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gợi mở.

Từ truyền thống hào hùng của mảnh đất cách mạng cùng với vị trí địa lý là một xã giáp biên giới của huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Lập ngày hôm nay đang ngày đêm phấn đấu, nỗ lực hết mình để hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế đã đề ra trong năm 2017, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động, để xứng đáng là xã Nông thôn mới đầu tiên của tỉnh và là xã không còn hộ nghèo.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị MTTQ Việt Nam xã Tân Lập nói riêng và MTTQ Việt Nam huyện Tân Biên nói chung cần phát huy truyền thống của mảnh đất anh hùng, từ đó đẩy mạnh việc chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo trong xã để mỗi hộ nghèo tự lực vươn lên, tìm hướng sản xuất, kinh doanh, vươn lên thoát nghèo và thoát nghèo bền vững.

 

Trao mái ấm Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại Tây Ninh - Ảnh 3Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao phần quà cho 5 hộ nghèo và 5 xuất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.


Đồng thời, mỗi người cán bộ Mặt trận cần phát huy vai trò của mình tại khu dân cư để xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam trong vận động nhân dân tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hướng tới giảm nghèo bền vững, đẩy mạnh tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” để mỗi người dân tại xã vùng giáp biên không phải dùng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

“Đảng, Nhà nước, MTTQ luôn quan tâm, lắng nghe ý kiến của nhân dân và mong mỗi gia đình phấn đấu vươn lên thoát nghèo, trong đó tập trung vào việc nâng cao trình độ học vấn, trình độ dân trí tại địa phương để từ đó tạo nền móng cho nguồn lực phát triển Khoa học-Công nghệ, đưa đất nước đi lên.”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Cùng ngày, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đến thăm và dâng hương tại căn cứ Mặt trận Dân tộc giải phóng Miền Nam Việt Nam, thăm đồng chí Nguyễn Thị Minh và đồng chí Lê Thị Bân - 2 cán bộ nguyên là Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh và nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Văn Tiến.

HƯƠNG DIỆP

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.