Trao nhà “Đền ơn đáp nghĩa” cho gia đình chính sách

18:49 - 20/10/2015

Ngoài hai hộ được bàn giao nhà đợt này, trong quý IV, huyện sẽ tiếp tục tổ chức trao 2 nhà “Đền ơn đáp nghĩa” còn lại cho mẹ liệt sỹ Hà Thị Dêu, ở bản Na Cốc, xã Nam Xuân và nạn nhân chất độc da cam Hà Văn Ét, ở bản Pan, xã Phú Xuân.

Ngày 20/10, UBND huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) đã tổ chức bàn giao nhà “Đền ơn đáp nghĩa” cho các gia đình người có công với cách mạng và gia đình chính sách tại các xã Nam Tiến và Thiên Phủ.

Đại diện UBND huyện Quan Hóa bàn giao nhà "Đền ơn đáp nghĩa" cho hộ ông Đinh Công Giáo

Theo đó, hai hộ gia đình người có công và chính sách được bàn giao lần này là nạn nhân chất độc da cam Đinh Công Giáo ở bản Khang 1, xã Nam Tiến và ông Hà Văn Nốn, là con liệt sỹ ở bản Lớt, xã Thiên Phủ. Đây là hai gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, được hưởng hỗ trợ kinh phí làm nhà ở năm 2015 của huyện với số tiền lần lượt là 35 triệu đồng và 25 triệu đồng.

Năm 2015, huyện Quan Hóa xây dựng 4 nhà tình nghĩa được hỗ trợ từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của huyện với mức tổng kinh phí là 125 triệu đồng, trong đó mức hỗ trợ từ 25 đến 35 triệu đồng/nhà. Trong quý IV, huyện sẽ tiếp tục tổ chức trao 2 nhà “Đền ơn đáp nghĩa” còn lại cho mẹ liệt sỹ Hà Thị Dêu, ở bản Na Cốc, xã Nam Xuân và nạn nhân chất độc da cam Hà Văn Ét, ở bản Pan, xã Phú Xuân.

Tường Lâm/ Lao động và Xã hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›