Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trao nhà “Đền ơn đáp nghĩa” cho gia đình chính sách

20/10/2015 18:49

Ngoài hai hộ được bàn giao nhà đợt này, trong quý IV, huyện sẽ tiếp tục tổ chức trao 2 nhà “Đền ơn đáp nghĩa” còn lại cho mẹ liệt sỹ Hà Thị Dêu, ở bản Na Cốc, xã Nam Xuân và nạn nhân chất độc da cam Hà Văn Ét, ở bản Pan, xã Phú Xuân.

Ngày 20/10, UBND huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) đã tổ chức bàn giao nhà “Đền ơn đáp nghĩa” cho các gia đình người có công với cách mạng và gia đình chính sách tại các xã Nam Tiến và Thiên Phủ.

Trao nhà “Đền ơn đáp nghĩa” cho gia đình chính sách - Ảnh 1Đại diện UBND huyện Quan Hóa bàn giao nhà "Đền ơn đáp nghĩa" cho hộ ông Đinh Công Giáo

Theo đó, hai hộ gia đình người có công và chính sách được bàn giao lần này là nạn nhân chất độc da cam Đinh Công Giáo ở bản Khang 1, xã Nam Tiến và ông Hà Văn Nốn, là con liệt sỹ ở bản Lớt, xã Thiên Phủ. Đây là hai gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, được hưởng hỗ trợ kinh phí làm nhà ở năm 2015 của huyện với số tiền lần lượt là 35 triệu đồng và 25 triệu đồng.

Năm 2015, huyện Quan Hóa xây dựng 4 nhà tình nghĩa được hỗ trợ từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của huyện với mức tổng kinh phí là 125 triệu đồng, trong đó mức hỗ trợ từ 25 đến 35 triệu đồng/nhà. Trong quý IV, huyện sẽ tiếp tục tổ chức trao 2 nhà “Đền ơn đáp nghĩa” còn lại cho mẹ liệt sỹ Hà Thị Dêu, ở bản Na Cốc, xã Nam Xuân và nạn nhân chất độc da cam Hà Văn Ét, ở bản Pan, xã Phú Xuân.

Tường Lâm/ Lao động và Xã hội

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Năm 2016: Tỷ lệ hộ nghèo giảm khoảng 1,3 - 1,5%

  Năm 2016: Tỷ lệ hộ nghèo giảm khoảng 1,3 - 1,5%

  Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2015 và 5 năm 2011 - 2015; phương hướng, nhiệm vụ 5 năm 2016 - 2020 và năm 2016 tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết: Trong 5 năm tới, tỉ lệ hộ nghèo giảm bình quân khoảng 1 - 1,5%/năm, năm 2016 khoảng 1,3 - 1,5%; riêng các huyện nghèo, xã nghèo giảm 4%.

 • Sóc Trăng: Bảo hiểm thất nghiệp góp phần đảm bảo ASXH

  Sóc Trăng: Bảo hiểm thất nghiệp góp phần đảm bảo ASXH

  “Sau hơn 6 năm triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động, tỉnh Sóc Trăng đã đạt được những kết quả quan trọng: Góp phần hỗ trợ, bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất thu nhập do thất nghiệp. Quan trọng hơn là hỗ trợ người thất nghiệp được học nghề, được tư vấn, giới thiệu việc làm, giúp họ sớm quay trở lại thị trường lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội”- Đó là phát biểu của bà Tô Ái Vang, Phó Giám đốc Sở LĐ - TB&XH Sóc Trăng tại hội nghị tổng kết 6 năm thực hiện BHTN, vừa qua.

 • Đắk Lắk: Luôn nỗ lực bảo đảm an toàn lao động

  Đắk Lắk: Luôn nỗ lực bảo đảm an toàn lao động

  Hiện nay, toàn tỉnh Đắk Lắk có khoảng 7.192 doanh nghiệp và hợp tác xã đăng ký sản xuất, kinh doanh; trong đó có 5.870 doanh nghiệp, hợp tác xã còn hoạt động.

 • Làng chăm trẻ khuyết tật “3 trong 1” giữa lòng Thủ đô

  Làng chăm trẻ khuyết tật “3 trong 1” giữa lòng Thủ đô

  Nói là “3 trong 1” bởi mô hình mà làng trẻ Hòa Bình - Thanh Xuân (Hà Nội) xây dựng kết hợp được cả ba môi trường để chăm sóc trẻ em là gia đình, nhà trường, bệnh viện.