Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trao quà và học bổng cho các em tại làng SOS Thái Bình

11/03/2018 18:43

Ngày 10/3, Đoàn TN Văn Phòng Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Làng trẻ em SOS Việt Nam đã tới thăm, tặng quà và trao học bổng cho 30 em có thành tích học tập xuất sắc năm 2017, đang sinh sống tại làng trẻ em SOS Thái Bình.

Đây là hoạt động nhân dịp chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018). Đoàn công tác có ông Đỗ Tiến Dũng, Giám đốc Quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam, bà Đào Thị Thiên Hương, Ủy viên Ban thường vụ đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH, Bí thư Đoàn Văn phòng Bộ, đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em cùng các đoàn viên TN chi đoàn Bộ, chi đoàn trẻ em SOS Việt Nam tham gia.

Trao quà và học bổng cho các em tại làng SOS Thái Bình - Ảnh 1

 

Trao quà và học bổng cho các em tại làng SOS Thái Bình - Ảnh 2Đoàn Công tác trao quà bằng hiện vật cho làng trẻ SOS Thái Bình

 

Tại Làng trẻ em SOS Thái Bình, đoàn công tác đã trao tặng hiện vật và 30 suất quà trị giá 30 triệu đồng cho 30 em học sinh có thành tích học tập xuất sắc năm 2017, đang sinh sống tại đây, trong đó 30 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng và tổng số hiện vật trị giá 15.000.000 đồng.

 

Trao quà và học bổng cho các em tại làng SOS Thái Bình - Ảnh 3 Trao học bổng cho 30 em học sinh tại làng trẻ em SOS Thái Bình.

Cùng ngày, làng trẻ em SOS cũng nhận được sự tài trợ của 1 đại diện doanh nghiệp trong tỉnh Thái Bình trao tặng bằng hiện vật là những dụng cụ làm vườn nhằm giúp các gia đình đang sinh sống trong làng trẻ SOS Thái Bình dễ dàng hơn trong công việc sinh hoạt hàng ngày như làm đất, trồng rau...

 

Trao quà và học bổng cho các em tại làng SOS Thái Bình - Ảnh 4Ông Đỗ Tiến Dũng, Giám đốc làng trẻ em SOS Việt Nam (ngoài cùng bên phải), bà Đào Thị Thiên Hương, Ủy viên BTV đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH (ngoài cùng bên trái), ông Nguyễn Văn Tân, Giám đốc làng trẻ em SOS Thái Bình (thứ 2 từ trái qua) cùng 2 đại diện doanh nghiệp Đài Loan đang hoạt động trong địa bàn tỉnh Thái Bình chụp ảnh lưu niệm và nhận quà từ phía doanh nghiệp.

 

Trao quà và học bổng cho các em tại làng SOS Thái Bình - Ảnh 5Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với 1 gia đình trong Làng trẻ em SOS Thái Bình.

 

 

QUANG DƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.
 • Chùm ảnh: Hải quân tàu Sân bay Mỹ giao lưu với trẻ em Làng SOS Đà Nẵng.

  Chùm ảnh: Hải quân tàu Sân bay Mỹ giao lưu với trẻ em Làng SOS Đà Nẵng.

  Trong chương trình chuyến thăm Đà Nẵng- Việt Nam của Tàu Sân bay Hoa Kỳ USS Carl Vinson, sáng 6/3, bà Marita Nốp ca, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh, Phó Đô đốc Phi Lip Sawycr, Tư Lệnh Hạm đội 7 cùng với hơn 70 sỹ quan, binh lính của tàu USS Carl Vinson đã có buổi sinh hoạt cộng đồng, giao lưu với mẹ, dì và các con Làng Trẻ em SOS Đà Nẵng.

 • “Giai đoạn vàng” trẻ em 0 – 8 tuổi quyết định nguồn nhân lực đất nước

  “Giai đoạn vàng” trẻ em 0 – 8 tuổi quyết định nguồn nhân lực đất nước

  “Sự phát triển của trẻ em trong những năm đầu đời từ 0 – 8 tuổi, đặc biệt dưới 3 tuổi là cơ sở và nền tảng cho sự phát triển toàn diện về trí tuệ, đạo đức, thể chất, tinh thần, năng lực sáng tạo của con người. Đầu tư cho “giai đoạn vàng” là đầu tư cho tương lai của đất nước”, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan nhấn mạnh tại hội nghị về Phát triển toàn diện trẻ em do Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội phối hợp Bộ LĐ-TB&XH, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) tổ chức ngày 6/3, tại Hà Nội.

 • Hỗ trợ hơn 7,3 tỷ đồng cho trẻ em dịp Tết Mậu Tuất

  Hỗ trợ hơn 7,3 tỷ đồng cho trẻ em dịp Tết Mậu Tuất

  Tết Nguyên Đán 2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ kinh phí hơn 7,3 tỷ đồng cho trẻ em tại 40 tỉnh/thành phố.

 • Bố mẹ ly hôn, tranh giành nhau quyền nuôi con: Nước mắt trẻ em….

  Bố mẹ ly hôn, tranh giành nhau quyền nuôi con: Nước mắt trẻ em….

  Tất cả trẻ em đều mong muốn được sống trong gia đình hạnh phúc có đầy đủ cả bố lẫn mẹ. Tuy nhiên, một số trường hợp vì bố mẹ ly hôn, con sẽ phải ở với bố hoặc ở với mẹ nên xảy ra tình trạng tranh giành nhau quyền thăm, nuôi con….