Trao tặng 200 phần quà cựu thanh niên xung phong tỉnh Nghệ An

13:17 - 27/07/2018

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam và 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, báo Tiền Phong và Hội cựu Thanh niên xung phong hai tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần và trao tặng 200 phần quà đến các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

Đoàn công tác trao quà đến các cựu thanh niên xung phong tỉnh Hà Tĩnh 

 

Mỗi địa phương được trao tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng tiền mặt. Tổng số tiền trao tặng đợt này là 200 triệu đồng.

Ông Đào Văn Tinh, Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hằng năm vào dịp kỷ niệm này, tỉnh hội thường tổ chức gặp mặt thân mật các thế hệ lực lượng thanh niên xung phong để thăm hỏi sức khỏe và chia sẻ, động viên nhau, ôn lại kỷ niệm một thời trai trẻ.

“Hàng năm, lực lượng cựu thanh niên xung phong Hà Tĩnh đón nhận những món quà tình nghĩa của báo Tiền Phong. Những cựu thanh niên xung phong luôn ghi sâu trong lòng những tình cảm của thế hệ đi sau tri ân mình. Chúng tôi sẽ là những tấm gương giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ đi sau”, ông Đào Văn Tinh nói.

Đây cũng là dịp để các cựu thanh niên xung phong gặp nhau, ôn lại những kỷ niệm xưa

Còn bác Mai Ất, 84 tuổi, Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh Nghệ An thì vui mừng khi gặp lại đoàn công tác, bởi năm 2017, đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong ở địa phương này.

“Năm nay, chúng tôi rất vui khi được tiếp tục cùng báo Tiền Phong đến thăm hỏi sức khoẻ và tặng quà cho các hội viên. Ngoài 45 hội viên được nhận quà trực tiếp hôm nay, còn 55 anh em ở những huyện xa như Kỳ Sơn, Quế Phong... không đến kịp sẽ được chúng tôi trao tận tay. Ngày mai đoàn công tác của chúng tôi sẽ đi gặp và trao trực tiếp cho họ”, bác Mai Ất rạng rỡ nói.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, báo Tiền Phong phối hợp tổ chức trao quà đến các cựu thanh niên xung phong ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

 

Nguyễn Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›